Tịch thu hàng trăm máy cưa Trung Quốc gây nguy hiểm

author 07:03 21/09/2014

(VietQ.vn) - Gần đây, Anh đang tiến hành thu hồi và xử lý hàng trăm máy cưa nhập khẩu từ Trung Quốc do vi phạm những lỗi nghiêm trọng dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thông tin cập nhật trên KentOnline cho biết, hàng trăm máy cưa "nguy hiểm" bị tịch thu tại cảng Dover (Anh). Tổng cộng số sản phẩm do đội ngũ nhân viên thuộc bộ phận tiêu chuẩn kinh doanh của Hội đồng Kent County tại bến cảng thu hồi gồm 485 hộp, trong đó có 970 máy cưa và 15 máy xén.

Hàng trăm máy cưa Trung Quốc nguy hiểm bị tịch thu tại Anh

Hàng trăm máy cưa Trung Quốc nguy hiểm bị tịch thu tại Anh. Ảnh minh họa

Các máy cưa đã được giao cho hội Hospice Care Demelza for Children để tháo rời các bộ phận và bán thành đồ phế  thải. Demelza đã giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và theo ước tính, các bộ phận máy móc thiết bị thu hồi có giá trị khoảng £ 1000 (tương đương 1600 USD).   

Các hàng hóa này được nhập khẩu từ Trung Quốc, qua Hamburg bị phát hiện thấy có ba lỗi "rất nghiêm trọng". Một trong những nguyên nhân chính là do chuỗi phanh mất an toàn, không đủ lực khi di chuyển tay cầm.  Ngoài ra, một lỗi khác là phanh không hoạt động khi động cơ đang chạy. 

Các máy cắt tỉa bị thiếu bộ phận quan trọng và không có giấy phép đầy đủ. KCC đã nhận được lệnh cảnh báo về lô hàng từ phía hải quan cung cấp rằng sản phẩm bị tịch thu dự định sẽ nhập vào Ba Lan. 

Những máy cưa này có một số bộ phận tự lắp ráp, tuy nhiên vì lý do nguy hiểm nên chúng buộc phải bị thu hồi. Các tình nguyện viên tại kho của tổ chức từ thiện tại Sittingbourne đã tháo dỡ bộ phận của máy thành các vật liệu tái chế bao gồm sắt, nhôm và nhựa để bán lấy tiền. Ngoài ra, phần vỏ cứng của máy cưa cũng có thể đem tái chế. 

Quản lý kho phế liệu Demelza Robbie Allen cho biết, họ đã có được môt số tiền từ thiện lớn từ việc này. 

 

 

Còn quản lý tiêu chuẩn thương mại KCC Mark Rolfe cho biết: "Những máy cưa này được dự định sẽ tiến hành lắp ráp, tuy nhiên lại phát hiện thấy dấu hiệu nguy hiểm nghiêm trọng, thậm chí chúng cũng không thực sự an toàn khi chuyên gia sử dụng.”

“Máy cưa nguy hiểm này không chỉ bị cấm bán ở Anh, mà chúng tôi còn quyết định không cấp giấy phép xuất khẩu sang Ba Lan. Bên cạnh đó, nhằm ngăn chặn quá trình nhập khẩu sản phẩm vào các nước EU, chúng tôi đã ra lời cảnh báo trên toàn Châu Âu nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro từ loại máy cưa Trung Quốc này.”

Linh Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang