Tiệm bánh Nhọ Nồi bị đình chỉ hoạt động vì nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm

author 15:25 20/09/2017

(VietQ.vn) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Tiệm bánh Nhọ Nồi có nhiều vi phạm nên đã quyết định tạm đình chỉ cơ sở này.

đoàn kiểm tra liên ngành vềan toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 thành phố Hà Nội do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ số 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch).

Tiệm bánh Nhọ Nồi đã bị tạm đình chỉ hoạt động. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội 

Qúa trình kiểm tra, đơn vị này đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực sản xuất mất vệ sinh; không có phương tiện bảo quản thực phẩm theo đúng quy định; nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn; nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định…

Đoàn đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, giao cho UBND quận Ba Đình và các cơ quan trên địa bàn xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về Sở Y tế Hà Nội.

Phát hiện nền nhà nơi sản xuất của Cty CP bánh ngọt Anh Hòa không sạch sẽ(VietQ.vn) - Quá trình kiểm tra đột xuất tại Công ty cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa (ở 53-55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện nhiều vi phạm.

Hiện trên website http://noicake.vn/ của Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi đã đăng tải thông tin ngừng bán bánh trung thu tuân thủ các quy định bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Tiệm bánh cũng thông tin trên website: " Do chưa có công bố chất lượng cho sản phẩm bánh Trung Thu nên Tiệm bánh Nhọ Nồi không sản xuất bánh Trung Thu mà tìm nhà cung cấp có sản phẩm đảm bảo chất lượng và hương vị để nhập bánh và kinh doanh. Cơ sở sản xuất cung cấp bánh cho Nồi có đầy đủ giấy chứng nhận VSATTP và giấy công bố chất lượng những sản phẩm đã cung cấp cho Nồi. Toàn bộ bánh trong cửa hàng tại thời điểm kiểm tra đều là bánh mới nhập, có in hạn sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên với lý do không muốn gây ảnh hưởng đến thương hiệu Tiệm bánh Nhọ Nồi, Nồi đã đóng lại bao bì của sản phẩm từ nhà cung cấp đó thành bao bì không có tên thương hiệu."

"Nhận thức được những sai sót của mình, trong thời gian Nồi cung cấp tài liệu liên quan đến nguồn gốc sản phẩm cho cơ quan chức năng xem xét, Nồi đã tạm thời dừng việc bán và thu hồi bánh Trung Thu tại các cơ sở kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ kết luận của đoàn kiểm tra và các quy định về VSATTP với mong muốn tránh những lo lắng cho khách hàng yêu quý của Nồi".

Minh Châu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang