Tiền thưởng hàng chục tỷ nhưng U23 Việt Nam mới chỉ nhận được số tiền này

author 17:17 31/01/2018

(VietQ.vn) - Đến nay, nhiều doanh nghiệp tuyên bố thưởng cho thành tích lịch sử của U23 Việt Nam nhưng vẫn chưa chuyển tiền.

Theo báo Vietnamnet, sau khi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam nhận được rất nhiều lời hứa trao thưởng tiền và các hiện vật có giá trị từ các Mạnh thường quân.

Đáng chú ý, Bộ VH, TT&DL cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tặng thưởng 3,2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. VFF thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện tổng cộng 3,6 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ đồng cho thành tích vượt qua vòng bảng và tứ kết, cùng 1,2 tỷ đồng với kỳ tích vượt qua bán kết. Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền.

Tiền thưởng gần chạm mốc 24 tỷ đồng nhưng U23 Việt Nam mới chỉ nhận được số tiền này

Việc chia thưởng sẽ do trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV trưởng Park Hang Seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự ngồi tự tính toán với nhau. Ảnh: Bongdanet

Các doanh nghiệp cũng thưởng cho U23 Việt Nam bằng hiện vật có giá trị. Theo thống kê, mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được 1 tivi và 1 bộ máy chơi game, 1 đồng hồ đeo tay, 1 bộ điều hòa, 2 bộ veston, 2 chiếc điện thoại thông mình, 1 năm sử dụng sữa cùng nhiều hiện vật có giá trị khác.

Hai cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải U23 châu Á là Nguyễn Quang Hải và Bùi Tiến Dũng còn được tặng riêng 1 chuyến du lịch đi Maldives trị giá 63,2 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, VFF cho biết đã có khoảng 28 tỷ đồng tiền thưởng từ các nguồn khác nhau, tuy nhiên mới có 1/4 số này được giải ngân, cụ thể là khoảng 7 tỷ đồng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chờ các doanh nghiệp chuyển tiền thưởng như đã hứa. Họ cũng cần có thời gian để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ. Để tránh thưởng nóng thành thưởng nguội, cứ được một khoản chúng tôi sẽ chuyển ngay tới đội U23 Việt Nam, sau đó có lại chuyển tiếp”, một quan chức VFF cho hay.

Phát hiện cơ sở sản xuất bánh kẹo nhái Danisa, Kinh đô (VietQ.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ khoảng 4.000 hộp bánh kẹo có hình thức nhái các thương hiệu bánh kẹo như Danisa, Cosy của Kinh đô (thành Cozy)...

Tờ Người lao động đăng tải, liên quan đến câu hỏi mà dư luận đặc biệt quan tâm là "liệu sẽ có việc chia thưởng công bằng cho các thành viên trong đội hay không?", tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ không để xảy ra bất kỳ điều tiếng nào về vấn đề nhạy cảm này. "Toàn bộ việc chia thưởng sẽ do trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV trưởng Park Hang Seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự ngồi tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF sẽ không can thiệp vấn đề này, vì đó là công sức của toàn đội bóng", ông Lê Hoài Anh xác nhận.

Về cách chia thưởng, ngoài 11 cầu thủ đá chính, 3 cầu thủ dự bị mỗi trận có vào sân thường xuyên (đóng góp lớn) cùng HLV trưởng, họ là những người sẽ nhận được mức thưởng loại A. Các mức còn lại sẽ là B, C, dành cho cầu thủ không ra sân, trợ lý, bác sĩ…

Minh Châu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang