Tiếng kêu cứu của người Việt từ vùng rốn bão Haiyan...!

author 21:51 12/11/2013

(Vietq.vn) - Thông qua số điện thoại đường dây nóng, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang cố gắng tổng hợp thông tin về tình hình người Việt ở thành phố Tacloban.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam thông qua số điện thoại đường dây nóng và đa số các cuộc gọi này đều xuất phát từ thành phố Tacloban, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi siêu bão Hải Yến.

một góc Thành phố Tacloban sau bão

Một góc Thành Phố Tacloban ( Philippines) sau bão

Ngày 12.11, trao đổi với PV Thanh Niên Online qua điện thoại, một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines (đề nghị không nêu tên) cho biết trong ngày 12.10 đã nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam, đa số là nạn nhân siêu bão Hải Yến ở thành phố Tacloban.

Theo CNN, trong ngày 12.11, Philippines đang tập trung chôn cất người chết, chuyển lương thực thực phẩm, nước và thuốc men đến những người sống sót sau siêu bão Hải Yến.

Tuy nhiên, công tác viện trợ và cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đường sá tắc nghẽn, chủ yếu phải dùng máy bay vận tải quân sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã chuẩn bị lương khô, thực phẩm, quần áo và thuốc men cùng nhu yếu phẩm để tiếp tế cho công dân Việt tại vùng bão ở Philippines, nhưng vẫn chưa thể gửi được do đường sá tắc nghẽn.

“Chúng tôi đã liên hệ với chính quyền Philippines để nhờ máy bay quân sự đưa hàng viện trợ của Đại sứ quán đến người dân Việt Nam”, theo nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết thêm: “Chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía Philippines. Ngay khi có chuyến bay, chúng tôi sẽ cử đoàn cứu trợ đến ngay Tacloban để hỗ trợ bà con”.

Thông qua số điện thoại đường dây nóng kể trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang cố gắng tổng hợp thông tin về tình hình người Việt ở thành phố Tacloban

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang