'Tiếng ngáy' bí ẩn thức tỉnh người chết sống lại ngay trên bàn mổ tử thi

author 10:34 09/01/2018

(VietQ.vn) - Một tù nhân người Tây Ban Nha đã bất ngờ sống dậy trên bàn mổ khám nghiệm tử thi sau khi bị 3 bác sĩ xác nhận đã chết vài giờ trước đó.

Theo tờ Người lao động dẫn nguồn tin của Mirror, Gonzalo Montoya, một tù nhân bị kết tội ăn cắp, được xác nhận đã chết vào ngày 7/1 tại một phòng giam ở nhà tù Asturias - Tây Ban Nha. Kênh Telecinco cho biết 3 bác sĩ đã kiểm tra và xác định Montoya không còn dấu hiệu sống nên "thi thể" của anh này được cho vào túi đựng chuyên dụng.

'Tiếng ngáy' bí ẩn thức tỉnh người chết sống lại ngay trên bàn mổ tử thi

Chuyện hi hữu xảy ra ở nhà tù Asturias - Tây Ban Nha. Ảnh: Solarprix.com 

Bốn giờ sau, khi anh Montoya bị đưa đi khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết, các bác sĩ bỗng nghe thấy âm thanh phát ra từ "thi thể" và nhận ra tù nhân này vẫn còn sống. Trang tin địa phương Lavozdeasturias tiết lộ anh Montoya "được cứu nhờ một tiếng ngáy" trên bàn khám nghiệm. Ngay sau khi tỉnh dậy, anh này liền hỏi về vợ. Tuy nhiên, "tiếng ngáy" lạ lùng ở trên phát ra từ đâu thì Montoya vẫn chưa giải thích được!

Sau đó, tù nhân này được chuyển đến bệnh viện Asturias ở Oviedo. Các nguồn tin cho rằng đây có thể là một trường hợp về chứng giữ nguyên thế, một tình trạng y học đặc trưng có đặc điểm khiến người mắc phải mất cảm giác và ý thức.

Hiện Montoya đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và tình trạng của anh đã ổn định. Các báo cáo cho biết vẫn còn quá sớm để xác định bất kỳ tác động lâu dài nào mà vụ việc gây ra. Gia đình tù nhân cho biết anh này mắc chứng động kinh và căn bệnh có thể liên quan tới tình trạng trên nhưng điều này chưa được xác thực.

'Đánh' thuốc mê đưa con vào viện tâm thần vì nghiện Facebook và điện thoại(VietQ.vn) - Thấy con quá nghiện Facebook và điện thoại, có dấu hiệu bất thường về tâm lý, người bố đành phải 'đánh' thuốc mê để đưa con vào viện tâm thần để chữa trị.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Venezuela, báo Dân Trí dẫn nguồn tin Reuters, do tai nạn ô tô thảm khốc trên đường cao tốc, anh Carlos Camejo người Venezuela được đưa tới nhà xác bệnh viện để tiến hành mổ khám nghiệm. Vết rạch đầu tiên ấn vào mặt làm bật máu, và chỉ đến lúc này các bác sĩ mới nhận ra, hình như họ đã có đôi chút nhầm lẫn.

“Tôi giật mình choàng tỉnh bởi cơn đau ập đến bất ngờ” - Camejo nói. “Mọi người có mặt lúc đó không khỏi hoảng hốt và bất ngờ, tuy nhiên họ cũng lấy lại bình tĩnh rất nhanh, cầm máu vết thương và khâu nó lại”.

Người vợ đau khổ của anh ào đến nhà xác và như không tin nổi vào mắt mình, chồng chị đã “bị” đẩy ra ngoài hành lang, đang hổn hển thở gấp.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang