Tiếp sức năm học mới cho trường Tiểu học Canon - Ella - Đầm Hồng

author 12:53 13/09/2019

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Ella đã phối hợp với UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức khánh thành công trình lớp học cho điểm trường tiểu học hữu nghị Canon – Ella – Đầm Hồng (Tuyên Quang)

Điểm trường Đầm Hồng thuộc trường tiểu học Ngọc Hội gồm có 7 phòng học, là nơi học tập cho hơn 180 học sinh, được xây dựng bằng đất sét và rơm từ năm 1979. Do được xây dựng từ khá lâu và từ những vật liệu dễ hư hỏng nên công trình đã bị xuống cấp rất nghiêm trọng; các lớp học bị nghiêng, tường bị lở và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Hàng năm, nhà trường phải tu sửa để học sinh có đủ lớp học.

Tổng giám đốc Canon Việt Nam trao tặng chìa khóa tượng trưng cho nhà trường

Qua quá trình khảo sát thực tế, nhận thấy sự thiếu thốn và cơ sở vật chất xuống cấp của nhà trường, Canon cùng với Quỹ từ thiện Ella đã quyết định hỗ trợ điểm trường tiểu học Đầm Hồng xây dựng 7 lớp học kiên cố, khang trang có diện tích hơn 400m2 để đảm bảo an toàn và tạo môi trường dạy và học tốt hơn cho giáo viên và học sinh của nhà trường. Bên cạnh việc bàn giao công trình lớp học, Canon Việt Nam còn trao tặng 180 suất quà là những chiếc balo xinh xắn cho các em học sinh.

Đại diện Canon tặng quà cho học sinh 

Trước sự quan tâm của Canon và Quỹ từ thiện Ella tới nhà trường, thay mặt ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và học sinh, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới nhà tài trợ với sự hỗ trợ vô cùng kịp thời cho giáo viên và học sinh ở nơi còn nhiều khó khăn như nơi đây. Công trình có ý nghĩa quan trọng, trạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh trong việc dạy và học tốt hơn. Bên cạnh đó cùng lúc góp phần giảm bớt sự khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình. Sự quan tâm, hỗ trợ và những món quà của Công ty chính là động lực, là niềm vui khích lệ thầy trò nhà trường đạt được nhiều thành tích hơn trong tương lai.  

Hải Đăng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang