Tiếp tục 'gây bão' thị trường, Toyota Vios sở hữu tính năng công nghệ gì hấp dẫn?

authorHòa Lê 19:05 14/12/2018

(VietQ.vn) - Trong tháng 11 này Toyota Vios tiếp tục trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt với số lượng xe bán ra đạt 2.580 chiếc.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 11/2018 đạt 30.540 xe, tăng 6% so với tháng 10/2018 và 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng xe lắp ráp trong nước cũng tăng 8% so với tháng trước, đạt 19.028 xe, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng tăng 2% so với tháng trước, đạt 11.512 xe.

Trong top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt, Toyota Vios vẫn đứng vững ở vị trí quán quân với doanh số 2.580 xe. Kể từ khi ra mắt, Toyota Vios liên tục lọt top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt. Vậy lý do gì khiến Toyota Vios làm được điều đó?

Trao đổi với PV, anh Trịnh Minh Vương, kỹ sư về ô tô đang làm việc tại HHDC Auto cho biết, có 3 lý do khiến Toyota Vios được lòng khách hàng Việt, cụ thể:

Chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’, Toyota Vios sở hữu tính năng gì hấp dẫn?

 Trong tháng 11 Toyota Vios vẫn đứng vững ở vị trí quán quân với doanh số 2.580 xe

Thiết kế đẹp, hợp túi tiền

Toyota Vios là một trong những mẫu xe có giá cả hợp lý nhất tại thị trường Việt. Chiếc xe này có giá bán lẻ từ 564 đến 622 triệu đồng lần lượt cho các phiên bản E 1.5 MT số sàn và G 1.5 AT số tự động. Với thiết kế này, Vios phù hợp với nam giới lẫn phụ nữ, thanh niên lẫn người có tuổi.

Dễ sửa chữa, mua đi bán lại ít mất giá

Hầu như khách hàng vẫn có một niềm tin “bất diệt” vào thương hiệu, uy tín của xe Toyota nên dù giá cả cao hơn, tiện nghi, thiết bị an toàn không nhiều thì người mua vẫn dễ dàng bỏ qua chấp nhận. Chính tâm lý chuộng xe Toyota của khách hàng cũng góp phần cho xe Toyota bán lại rất dễ dàng và ít bị mất giá.

Toyota vốn đã rất nhiều, rất đại trà nên phụ tùng thay thế xe sẵn có. Chi phí bảo dưỡng, sữa chữa, thay thế phụ tùng cũng hợp lý hơn nhiều so với những hãng cùng phân khúc. Ví dụ như chi phí cho 1 lần kiểm tra, bảo dưỡng cấp nhỏ, thay dầu chỉ rơi vào khoảng 400 nghìn đồng.

Chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’, Toyota Vios sở hữu tính năng gì hấp dẫn?

Toyota Vios đã chứng tỏ được khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian của mình 

Độ bền đáng kinh ngạc

Để có được sự tin tưởng của người dùng, Toyota Vios đã chứng tỏ được khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian của mình. Rất nhiều người truyền tai nhau về chiếc xe Toyota Vios sau nhiều năm sử dụng nhưng máy vẫn “đằm” như ngày đầu mới mua.

Nếu nói đến độ bền thì không chỉ động cơ, hộp số, hệ thống truyền động, hệ thống treo của Toyota cũng rất bền bỉ theo thời gian. Chất liệu làm nên các chi tiết dù là nhỏ nhất, dù là kim loại hay nhựa thì cũng được sử dụng chất liệu tốt nhất, nên rất bền, khó bị oxy hoá.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang