Tiếp tục vi phạm, cổ phiếu HVG của Hùng Vương bị tạm ngừng giao dịch

author 16:40 11/05/2020

(VietQ.vn) - Công ty cổ phần Hùng Vương bị tạm ngừng giao dịch vì tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Sự kiện: Kết quả kinh doanh

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa quyết định đưa cổ phiếu HVG của Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) vào diện tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 15/5/2020. Nguyên nhân vì Hùng Vương tiếp tục vi phạm các qui định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Từ năm 2018 đến nay, cùng với việc kinh doanh thua lỗ, Hùng Vương cũng liên tục vi phạm các qui định về công bố thông tin liên quan đến báo cáo tài chính. Đây cũng là lí do khiến HOSE nhiều lần duy trì diện kiểm soát đặc biệt với doanh nghiệp này.

Cổ phiếu HVG của Công ty Cổ phần Hùng Vương bị đưa vào diện tạm ngừng giao dịch

Đến thời điểm hiện tại (11/5), Hùng Vương vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quí I/2020 dù đã quá thời hạn cho phép và HOSE cũng đã có hai lần nhắc nhở về việc này. Năm 2019, Hùng Vương lỗ sau thuế hợp nhất 1.123 tỉ đồng.

Liên quan đến thông tin bị ngừng giao dịch, ổ phiếu HVG đã mất thanh khoản trên thị trường, không có giao dịch và kết phiên sáng tại 5.520 đồng/cổ phiếu.

Hiện HVG chưa công bố kết quả kinh doanh quý vừa qua, nhưng quý gần nhất được công bố (niên độ 01/10/2019 – 31/12/2019) ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm gần 620 tỷ đồng, tương đương 46% so với cùng kỳ xuống còn hơn 729 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế âm gần 250 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn có lãi hơn 22 tỷ đồng.

HVG cho biết nguyên nhân từ tháng 10/2019, sức mua ở hầu hết các thị trường đều giảm mạnh do cung vượt quá cầu. Riêng 2 thị trường lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc, lượng sản phẩm cá tra còn tồn ở đây phải mất ít nhất 6 tháng để tiêu thụ hết.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang