Tiết lộ những 'bí mật' cực tinh vi khiến người 'sành' smartphone phải ngạc nhiên

authorThu Hường 14:49 19/04/2018

(VietQ.vn) - Biến thời gian thành password mở khóa màn hình; Ẩn số điện thoại khi gọi, Lắc nhẹ để xóa toàn bộ văn bản... bạn đã biết đến những bí mật này? 10 gợi ý cực hay của chiếc smartphone sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Smartphone - một món đồ công nghệ quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ thuật cực kỳ tinh vi dưới đây :

Sạc pin trong "chớp mắt"

Điện thoại của bạn hết pin một cách nhanh chóng và bạn thì không muốn ngồi đợi "dài cổ", đó là tình trạng chung của hầu hết những ai dùng điện thoại hiện nay. Có một cách rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này đó là hãy để điện thoại trong chế độ máy bay mỗi khi sạc pin, nó sẽ đẩy nhanh quá trình nạp năng lượng cho điện thoại và giúp bạn không phải chờ lâu.

Để sạc điện thoại nhanh hơn bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay.

Ngoài ra, để kéo dài thời gian sử dụng pin sau một lần sạc, hãy để màn hình chính ở chế độ màu đen, nó sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Xóa toàn bộ văn bản vừa gõ chỉ bằng một cú lắc nhẹ

Với những chiếc điện thoại iPhone và Ipad, không cần phải tốn thời gian giữ nút backspace (Xóa) để xóa một đoạn văn bản dài mà bạn vừa gõ. Hãy sử dụng tính năng "Shake to Undo" (Lắc để trở lại bước trước" đã được cài đặt sẵn để tiết kiệm thời gian của mình. Thao tác vô cùng đơn giản, hãy lắc nhẹ chiếc điện thoại và nhấn vào nút Undo (Quay lại) hiện lên, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Biến thời gian thành password mở khóa màn hình

Một vài ứng dụng có chức năng biến thời gian đang hiển thị trên màn hình thành password mở khóa màn hình, và nó dùng cho các thiết bị Android. Sau khi cài đặt, máy bạn đang hiển thị giờ nào thì con số đó cũng chính là password mở khóa. Tất nhiên là password sẽ thay đổi theo từng phút, bạn không phải lo quên password hay có người nhìn trộm password của mình. Vấn đề duy nhất là đừng để cho ai biết bạn đang chạy ứng dụng này.

Xem lại nội dung trang web

Bạn muốn đọc lại bài báo, cuốn sách online nào đó, thông thường người dùng Android sẽ lựa chọn đánh dấu trang (bookmark). Tuy nhiên nếu bạn muốn đọc lại mà lúc mạng yếu hoặc không có mạng thì sao? Thay vì đánh dấu, hãy lưu lại nó để đọc bất cứ lúc nào ngay cả khi rớt mạng.

Thực hiện cuộc gọi khi sóng yếu

Tính năng hữu ích này được dành cho tất cả người dùng Iphone. Nếu bạn di chuyển ra khỏi thành phố và đến một nơi nào bất kỳ tuy nhiên sóng quá yếu, bạn chỉ cần gõ *3370# để cải thiện đường truyền và nhấn tiếp lần 2 nếu muốn tắt.

Gõ *3370# để cải thiện đường truyền 

Ẩn số điện thoại khi gọi

Bạn gọi cho ai đó mà không muốn họ biết số điện thoại của mình, bạn chỉ cần gõ cú pháp *#31# ngay phía trước số điện thoại của họ. Cách này áp dụng cho tất cả các số điện thoại. Còn nếu bạn chỉ cần ẩn số điện thoại của mình khi gọi cho một số nào đó, chỉ cần gõ #31# rồi nhập số của họ vào.

Lộ diện chiếc điện thoại Android có pin 'khủng' 50 ngày mới hết pin ở chế độ chờ(VietQ.vn) - Chiếc điện thoại Trung Quốc được trang bị pin có dung lượng "khủng" lên tới 11.000 mAh sẽ được bày bán trên AliExpress với giá chưa đến 200 USD.

Ngăn chặn các quảng cáo "pop-up"

Quảng cáo pop-up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo là những quảng cáo thường xuyên quấy rầy và làm phiền chúng ta khi sử dụng hầu hết những ứng dụng trên điện thoại. Để tránh những quảng cáo này, có một cách rất dễ dàng mà hầu như không ai biết đó là sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay, sẽ không còn bất cứ pop-up nào có thể xâm nhập vào điện thoại của chúng ta.

Sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay, sẽ không còn bất cứ pop-up nào

Biến điện thoại thành một con chuột không dây

Chắc chắn là nhiều người không biết rằng ứng dụng Air Mouse Pro dành cho các thiết bị iOS hay Mouse Remote cho Android có thể dễ dàng biến đổi chiếc điện thoại thông minh của chúng ta thành một "con chuột" không dây cho máy tính. Đo mức độ lỗi lõm của các bề mặt

Các bộ cảm biến trên tất cả những chiếc điện thoại thông minh không chỉ giúp chúng ta định vị vị trí và hướng di chuyển mà nó còn có nhiều chức năng khác trong đó có việc đo độ gồ ghề và lồi lõm của các bề mặt. Ứng dụng On Level là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để khám phá tính năng tuyệt vời này của điện thoại.

Hiển thị password của Wi-Fi

Mỗi khi bạn kết nối vào Wi-Fi của một nơi nào đó, password của nó tự động được ghi nhớ vào bộ nhớ của máy, và lần sau bạn không cần phải nhập password một lần nữa. Chỉ có điều password của nó được hiển thị bằng những dấu chấm hoặc không hiển thị gì cả, nếu muốn chia sẻ password cho bạn bè mà không nhớ thì bạn không thể biết nó là gì.

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng tiết lộ password Wi-Fi dùng cho các thiết bị Android. Sau khi cài đặt, bên dưới tên của các Wi-Fi bạn đã kết nối sẽ hiển thị password của chúng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng kết nối Wi-Fi vào các thiết bị khác hay chia sẻ password cho bạn bè.

Phóng đại âm thanh với chiếc ly

Âm lượng điện thoại thường vừa đủ để bạn nghe, tuy nhiên bạn muốn tận hưởng bản nhạc thật sôi động. Hãy biến chiếc điện thoại thành một chiếc loa mini. Tìm một chiếc ly thuỷ tinh và cho điện thoại vào trong ly, sau đó mở nhạc và tận hưởng.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang