Tiết lộ danh tính 2 em nhỏ được chụp ảnh với lãnh đạo Hàn - Triều khiến cư dân mạng 'dậy sóng'

author 15:22 27/04/2018

(VietQ.vn) - Hai bạn nhỏ chụp hình với Chủ tịch Kim Jong-un là học sinh của ngôi trường Hàn Quốc duy nhất tọa lạc trong khu phi quân sự.

Báo Công an Nhân dân dẫn theo Dailymail, vi Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều là một sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ trong khu vực mà còn mang tầm quốc tế, được tổ chức tại Nhà Hòa Bình, phía Nam khu phi quân sự DMZ thuộc lãnh thổ Hàn Quốc, nên từng chi tiết chuẩn bị cho hội nghị này đã được nghiên cứu và lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ.

Đặc biệt, sau khi trên các mặt báo xuất hiện bức hình một bé gái và bé trai chụp ảnh cùng hai Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in, các cư dân mạng đã thể hiện sự "ngưỡng mộ" và săn tìm thông tin về bé gái và bé trai này.

danh-tinh-be-trai-va-be-gai-duoc-chup-anh-voi-chu-tich-kim-jong-un

 Hai học sinh xuất sắc của trường cấp một Daeseong-dong vinh dự tặng hoa cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Press Association

Theo đó, hai bạn nhỏ trong hình sinh năm 2007, hiện tại đang là học sinh lớp 5 của trường câp một Daeseong-dong, ngôi trường Hàn Quốc duy nhất tọa lạc trong khu phi quân sự DMZ, ngăn cách giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc.

Được biết, hai bạn nhỏ sở hữu thành tích học tập xuất sắc và tiêu chuẩn đạo đức tốt nên đã được lựa chọn trở thành người tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhà lãnh đạo.

Về trường cấp một Daeseong-dong, cũng bởi dân số sinh sống tại làng Daeseong-dong rất hiếm nên ngôi trường đặc biệt này cũng chỉ nhận giáo dục một số lượng học sinh có hạn, vào khoảng 30 em.

Hơn nữa, vì ngôi trường này được nhận sự tài trợ rất lớn từ phía Chính phủ Hàn Quốc, nên luôn luôn có một danh sách học sinh chờ rất dài để được nộp hồ sơ chấp thuận vào học ngôi trường này.

Trước đó, dẫn nguồn thông tấn nước ngoài, Vnexpress thông tin, đúng 9h30 giờ địa phương (7h30 giờ Hà Nội), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt ở hai bên đường ranh giới trong Khu Phi quân sự liên Triều (DMZ), chuẩn bị bước vào hội nghị thượng đỉnh. Đây là lần đầu tiên trong 11 năm lãnh đạo hai miền gặp mặt.

Con người có thể ngắm nhìn trái đất trực tiếp nhờ ứng dụng tuyệt vời này(VietQ.vn) - Chỉ cần một vài cú click đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn trái đất trực tiếp nhờ vào sự giúp đỡ của ứng dụng ISS HD Live.

Hội nghị này là kết quả của một nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ - Hàn - Triều bắt đầu từ đầu năm nay. Trước khi cuộc gặp diễn ra, Triều Tiên cũng đã cho thấy một số dấu hiệu thiện chí xuống thang căng thẳng. Gần đây nhất, ông Kim tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa, một động thái mà Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi là "tốt cho thế giới".

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang