Tiết lộ kết quả tài chính: Uber thua lỗ 4,5 tỷ USD trong năm 2017

authorĐỗ Thu Thoan 20:43 15/02/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Uber đã công bố kết quả tài chính của hãng trong quý IV.2017. Theo đó, dịch vụ gọi xe này chịu mức thua lỗ 4,5 tỷ USD trong năm 2017, số tiền ngang ngửa vốn hoá của vài công ty tầm trung.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo công bố kết quả tài chính của Uber năm 2017, hãng đã thua lỗ 4,5 tỷ USD, tăng từ mức 2,8 tỷ USD của năm 2016. Tuy nhiên, trong quý IV, quý đầu tiên mà CEO Dara Khosrowshahi nắm quyền lãnh đạo trọn vẹn, mức độ thua lỗ của Uber đã giảm xuống còn 1,1 tỷ USD từ mức 1,46 tỷ USD trong quý III/2017.

Doanh thu của hãng trong quý IV đã tăng 14% lên 11,1 tỷ USD từ mức 9 tỷ USD trong quý III.

tiet-lo-ket-qua-tai-chinh-uber-thua-lo-45-ty-usd-trong-nam-2017

Uber thua lỗ 4,5 tỷ USD trong năm 2017. Ảnh minh họa

Theo Bloomberg, Uber đã kết thúc năm với khoảng 6 tỷ USD tiền mặt, thấp hơn 13% so với năm ngoái.

Uber không phải công khai báo cáo kết quả tài chính của mình, tuy nhiên hãng gọi xe đã bắt đầu thực hiện việc này trong những tháng gần đây.

Theo đó, họ bắt đầu tiết lộ ra bên ngoài vài chỉ tiêu quan trọng nhưng đáng buồn là tình hình kinh doanh của hầu hết các năm đều là thua lỗ. Nguyên nhân chủ yếu là công ty này vẫn quyết liệt theo đuổi chiến lược mở rộng ra nhiều thị trường càng nhanh càng tốt và không ngại chi tiền để chạy các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm cạnh tranh với đối thủ. Chưa kể đến việc công ty này vướng vào hàng loạt bê bối và cả những vụ kiện tụng.

tiet-lo-ket-qua-tai-chinh-uber-thua-lo-45-ty-usd-trong-nam-2017

CEO Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters

Tình hình bắt đầu có dấu hiệu cải thiện khi CEO Dara lên nắm quyền. Trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg, CEO Dara nói rằng dù công ty sẽ tiếp tục tìm cách mở rộng ra nhiều thị trường hơn nữa nhưng họ đồng thời cũng sẽ cố gắng tìm ra cách hoạt động hiệu quả hơn để công ty có thể có lãi trong 3 năm tới.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang