Tiết lộ lượng vi khuẩn gây hại khủng khiếp trên ghế trẻ em ở ô tô

authorNinh Lan 06:24 18/08/2019

(VietQ.vn) - Một công ty cho thuê xe tùy chọn ở Anh đã thử nghiệm không làm sạch xe trong hai tuần để xác định các vi khuẩn có trên ghế ô tô trẻ em.

Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy, các vi khuẩn phổ biến bao gồm Coli, Clostridium p., Pseudomonas a., Staphylococcus a., Salmonella, Bacillus c. Streptococci Faecal và Enterococci.

Tiết lộ lượng vi khuẩn gây hại khủng khiếp trên ghế ô tô của trẻ em

 Ghế của trẻ trên ô tô tồn tại lượng vi khuẩn lớn hơn cả ở tay lái xe. Ảnh: Mirror

Để có kết quả trên, công ty đã quét các bộ phận khác nhau trong nội thất của những chiếc ô tô, và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích, để xem những vi trùng ẩn giấu mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Kết quả cho thấy lượng vi khuẩn được tìm thấy trên mỗi bộ phận của xe liên quan đến Giới hạn Phát hiện (LOD)- đây là giới hạn mà nồng độ của một chất gây ô nhiễm cụ thể thấp đến mức không thể phát hiện được bằng mắt thường.

Các tay lái, phanh tay, cần số và bảng điều khiển trung tâm/radio của những chiếc xe đã được quét cho chỉ số phát hiện vi khuẩn khoảng từ 10-20 LOD. Tuy nhiên, ghế ô tô của trẻ em đã phát hiện lên tới 3.000 LOD -  đấy là một lượng vi khuẩn rất lớn mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Vi khuẩn chính được tìm thấy trên ghế ô tô của trẻ em là Faecal Streptococci - đó là những hạt vô cùng nhỏ để mắt thường phát hiện ra. Streptococci Faecal có thể gây viêm phổi do vi khuẩn, nhiễm trùng tai và viêm màng não.

Chủ sở hữu hãng xe ô tô cũng là người cha 2 con Alex R cho hay: "Khi có kết quả này tôi đã bị sốc và kinh hoàng. Thực tế là chỗ ngồi của con tôi có số lượng vi khuẩn cao như vậy so với vô lăng và phần còn lại của xe, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thường xuyên vệ sinh ghế cho con trên ô tô".

Một số MacBook Pro bị cấm trên các chuyến bay vì nguy cơ cháy nổ(VietQ.vn) - Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã thực hiện cấm một số MacBook Pro trên các chuyến bay vì nguy cơ hỏa hoạn.

Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng gần một nửa cha mẹ (44%) ít có thói quen làm sạch ghế cho con trong ô tô. 1/10 cha mẹ thừa nhận chỉ làm sạch ghế ô tô một lần mỗi năm và một số đó nói rằng họ không bao giờ rửa ghế ô tô trẻ em.

Để giữ cho con tránh xa các vi-rút gây hại do vi khuẩn tích tụ, điều quan trọng là phải đảm bảo giữ cho chỗ ngồi của con sạch sẽ.  Bước đầu tiên là tháo ghế ra khỏi xe. Điều này là để đảm bảo có thể rửa vào mọi ngóc ngách, do đó đảm bảo sạch sẽ nhất có thể, điều này có thể không thực hiện được nếu ghế vẫn còn trong xe. Bắt đầu bằng cách loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt bằng khăn lau chống vi khuẩn và máy hút bụi.

Hầu hết các ghế trẻ em có vỏ bọc vải có thể tháo rời. Sau khi loại bỏ những thứ này thường có thể được đưa vào máy giặt để làm sạch kỹ lưỡng. Vỏ bông được giặt tốt nhất ở 60 độ C.

Sử dụng chất tẩy nhẹ và vải ẩm hoặc miếng bọt biển, chà sạch bụi bẩn và bụi bẩn khỏi đế ghế sau đó rửa sạch bằng nước. Đảm bảo khi súc rửa để thay đổi góc và hướng của ghế sao cho không có nước nào bị tích lại.

Không nên đặt dây đai vào máy giặt vì nó có thể làm giảm sức mạnh của chúng, gây nguy hiểm an toàn tiềm ẩn. Thay vào đó, những thứ này nên được làm sạch bằng vải mềm, nước ấm và xà phòng nhẹ.

Đối với khóa, những thứ này được xử lý tốt nhất bằng cách nhúng vào nước ấm và sau đó di chuyển xung quanh để đánh bật mọi vết bẩn. Sử dụng một miếng vải mềm để làm sạch bổ sung, nếu cần thiết.

Sau khi được làm sạch hoàn toàn, đã đến lúc cài đặt lại ghế vào xe. Tham khảo các hình ảnh được chụp khi tháo dỡ ghế để xem cách cài đặt lại đúng cách nếu cảm thấy mình gặp rắc rối.

Thanh Vân (Theo Mirror)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang