Tiết lộ thú vị về cuộc sống của giới siêu giàu

author 17:03 20/11/2014

(VietQ.vn) - Càng ngày số lượng những người siêu giàu trên thế giới càng tăng cao. Những sự thật thú vị về cuộc sống của các triệu phú, tỉ phú trên toàn nước Mỹ sẽ được hé lộ qua những con số ấn tượng dưới đây.

Theo thống kê năm 2014, số lượng những người giàu mới nổi với tài sản ròng trên 30 triệu đô đã tăng thêm 12,040 người. Như vậy, số lượng người giàu đã tăng 6% so với năm ngoái, đẩy con số những triệu phú và tỉ phú siêu giàu trên toàn thế giới lên đến  211,275 người. Trong đó có 183,810 nam giới và 27,465 nữ giới.

Tài sản của những người siêu giàu này đã tăng 7% trong năm 2014, chạm mức 30 nghìn tỉ đô, gần gấp hai lần giá trị nền kinh tế. Theo đó, nước Mỹ trở thành quốc gia có nhiều người giàu có nhất thế giới. Dù chỉ chiếm chưa đầy 0,04 % dân số nhưng những người này lại sở hữu 13% tổng tài sản trên thế giới.

Tài sản của những giới siêu giàu đã chạm mức 30 nghìn tỉ
Tài sản của những giới siêu giàu đã chạm mức 30 nghìn tỉ. Ảnh minh họa

Những triệu phú, tỉ phú này nắm trong tay cả núi tiền và có tầm ảnh hưởng khá rộng lên phần còn lại của thế giới. Dưới đây là những chi tiết thú vị xoay quanh cuộc sống của những người siêu giàu nước Mỹ. Họ là ai và họ tiêu tiền như thế nào?

Độ tuổi trung bình của những người siêu giàu  là 59 đối với nam và 57 đối với nữ. Theo thống kê, trung bình mỗi người họ có 2,2 đứa con và 1,9 người cháu. Mỗi người giàu có sở hữu trung bình khoảng 2,7 khu đất và ít nhất 30% trong số họ có nhà ở nước ngoài. Họ thường có khoảng 7 người bạn siêu giàu khác, trong đó bao gồm ít nhất một tỉ phú.

Theo một báo cáo những người siêu giàu chi khoảng 1,1 tỉ đô mỗi năm cho các loại sản phẩm và dịch vụ cao cấp hạng sang từ ẩm thực, du lịch đến trang phục. Tính trên tổng thể, những triệu phú chi khoảng 40 triệu đô cho ô tô, 23 triệu đầu tư những chiếc phi cơ riêng, 22 triệu mua phi thuyền và 8 triệu đô tiền rượu.

Những biệt thự trị giá hàng triệu đô thể hiện cách tiêu tiền của giới siêu giàu nước Mỹ

Những biệt thự trị giá hàng triệu đô thể hiện cách tiêu tiền của giới siêu giàu nước Mỹ. Ảnh minh họa

Một sự thật khá thú vị là những tỉ phú nữ có phần hào phóng hơn các tỉ phú nam. Số tiền nữ giới làm từ thiện là 32 triệu đô la trong khi với nam giới con số chỉ là 24,4 triệu đô.64% trong số họ là những nhà kinh doanh  tự lập thân và chỉ có 17% giàu có là do thừa hưởng tài sản thừa kế. Dù vậy, con số này giữa nam giới và nữ giới cũng chênh lệch nhau khá nhiều.

Với nam, 68% triệu phú tự lập thân trong khi ở nữ giới chỉ  là 34 %. Chỉ 13% nam giới giàu có nhờ tài sản thừa kế trong khi con số này ở nữ lên đến tận 48%. Gần 88% những người siêu giàu trên nước Mỹ sở hữu bằng đại học và chỉ 12% dừng lại khi học hết cấp 3. Theo báo cáo, tốp 3 trường đại học hàng đầu nước Mỹ đào tạo ra nhiều tỉ phú nhất là Havard, Pennsylvania và đại học Stanford.

Phương Trâm

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang