Tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao

author 06:40 24/03/2015

(VietQ.vn) - Bộ KH&CN vừa ban hành tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

Thực hiện kế hoạch xây dựng đề án soạn thảo văn bản năm 2015, Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành về tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

Ban hành tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao. Trong ảnh là Viện Nghiên cứu phát triển Viettel
Ban hành tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao. Trong ảnh là Viện Nghiên cứu phát triển Viettel

Theo đó, dự kiến, doanh nghiệp công nghệ cao là doanh nghiệp phải đáp ứng hai tiêu chí quy định tại điểm a và b Điều 75 của Luật đầu tư (sửa đổi) và đáp ứng các tiêu chí khác sau: Doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 70% trong tổng doanh thu thuần hàng năm; Tỷ lệ tổng chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại Việt Nam trên tổng doanh thu thuần hàng năm.

Đối với các doanh nghiệp có tổng nguồn vốn dưới 100 tỷ đồng và tổng số lao động dưới 300 người (tương ứng với doanh nghiệp nhỏ và vừa quy định tại Điều 3 Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009): phải đạt ít nhất 1%. Đối với các doanh nghiệp khác: phải đạt ít nhất 0,5%.

Tỷ lệ số lượng lao động có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên trực tiếp thực hiện nghiên cứu và phát triển trên tổng số lao động của doanh nghiệp:

Đối với các doanh nghiệp có tổng nguồn vốn dưới 100 tỷ đồng và tổng số lao động dưới 300 người (tương ứng với doanh nghiệp nhỏ và vừa quy định tại Điều 3 Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009): phải đạt ít nhất 5%.

Đối với các doanh nghiệp khác: phải đạt ít nhất 2,5%. 

Hiện nay, cả nước chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ cao. Bộ KH&CN sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển công nghệ cao, phát triển bền vững, lâu dài.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang