Tiêu chuẩn quốc tế mới đo lường hiệu suất của các thành phố thông minh trong tương lai

author 06:44 26/08/2020

(VietQ.vn) - Một loạt tiêu chuẩn ISO mới nhất cho thành phố thông minh sẽ giúp các thành phố đang trên đà tiến tới trở thành thành phố thông minh giải quyết các vấn đề liên quan đến phân bổ nguồn tài nguyên và làm thế nào để phát triển bền vững trong tương lai.

Phạm vi tiêu chuẩn quốc tế ISO 37100 giúp các thành phố thông minh áp dụng các chiến lược để trở nên bền vững và linh hoạt hơn. Là tiêu chuẩn mới nhất trong loạt tiêu chuẩn vừa được công bố, ISO 37122 Các thành phố và cộng đồng bền vững - Các chỉ số cho thành phố thông minh, cung cấp cho các thành phố một bộ chỉ số để đo lường hiệu suất trên một số lĩnh vực, cho phép các thành phố rút ra bài học so sánh từ những thành phố khác trên thế giới và tìm giải pháp sáng tạo cho những thách thức mà các thành phố này gặp phải.

Tiêu chuẩn này sẽ bổ sung cho tiêu chuẩn ISO 37120, Các thành phố và cộng đồng bền vững - Các chỉ số cho dịch vụ thành phố và chất lượng cuộc sống, trong đó phác thảo các phép đo chính để đánh giá việc cung cấp dịch vụ của thành phố và chất lượng cuộc sống. Cùng với nhau, các tiêu chuẩn này tạo thành một bộ chỉ số được tiêu chuẩn hóa cung cấp cách tiếp cận thống nhất với những gì được đo và cách thực hiện phép đo đó, có thể so sánh giữa thành phố và quốc gia. Các tiêu chuẩn cũng cung cấp hướng dẫn cho các thành phố về cách đánh giá hiệu quả của chúng đối với việc đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, lộ trình toàn cầu cho một thế giới bền vững hơn.

Ông Bernard Gindroz, Chủ tịch ISO/TC 268, Các thành phố và cộng đồng bền vững, ủy ban kỹ thuật ISO đã phát triển tiêu chuẩn cho biết, ISO 37122 xác định các chỉ số cũng như phương pháp và thực tiễn có thể tạo ra sự khác biệt nhanh chóng và quan trọng đối với xã hội, kinh tế và môi trường. Khi được sử dụng cùng với ISO 37101, định nghĩa một hệ thống quản lý để phát triển bền vững trong cộng đồng và ISO 37120, tiêu chuẩn này giúp thành phố thực hiện các dự án và dự án thành phố thông minh trên một loạt các lĩnh vực. Đồng thời, tiêu chuẩn này cung cấp các phương pháp lãnh đạo hiệu quả, công nghệ và thực tiễn mới nhất giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống của công dân và đạt được mục tiêu về môi trường, đồng thời tạo điều kiện cho sự đổi mới và tăng trưởng.

Hà My

WHO: Dùng huyết tương để trị Covid-19 là kém hiệu quả(VietQ.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng sử dụng huyết tương người khỏi để chữa bệnh nhân Covid-19 kém hiệu quả, dù phương pháp này được Mỹ phê duyệt khẩn cấp.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang