Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRC-Food
Năng suất lao động Việt Nam năm 2015 có thể tăng gấp đôi so với 2010
Tây Ninh: Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm có lợi thế cạnh tranh
Kinh nghiệm cải thiện năng suất nông nghiệp ở Uganda
BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998 cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hóa mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ UK.
An toàn thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong đời sống
BRC là viết tắt của tiêu chuẩn BRC Gobal Standard for Food Safety ban hành mới nhất là phiên bản thứ 6 tháng 7/2011. BRC được sử dụng trên toàn thế giới, hỗ trợ cho doanh nghiệp về sản xuất an toàn thực phẩm .Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm - BRC được thiết lập thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ luật lệ và bảo vệ người tiêu dùng
Tiêu chuẩn BRC là một tiêu chuẩn được quốc tế thừa nhận áp dụng cho các nhà sản xuất thực phẩm với mục đích trợ giúp các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm an toàn và chất lượng. Thực hiện theo tiêu chuẩn này, bạn sẽ thiết lập một hệ thống được công nhận để tránh việc thu hồi sản phẩm, kế hợp với một số yêu tố cần thiết để khẳng định “Trách nhiệm đạo đức” được đảm bảo và khi đó tổ chức của bạn sẽ được đăng ký trên cơ sở dữ liệu được nhiều tập đoàn bán lẻ toàn cầu sử dụng để đánh giá, lựa chọn các nhà cung cấp. Intertek là một tổ chức chứng nhận được công nhận bởi Hội đồng Công nhận Anh quốc UKAS cho tất cả các hoạt động cung cấp dịch vụ đánh giá BRC An toàn Thực phẩm – phiên bản 6.
Lợi ích khi áp dụng hệ thống BRC
Tổ chức áp dụng theo tiêu chuẩn BRC có lợi ích: Đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong sản xuất kinh doanh; Nâng cao thương hiệu của công ty. Tạo lợi thế cạnh tranh cả thị trường trong và ngoài nước; Luôn cải tiến và tạo ra được sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng; Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận; Tăng năng suất lao động và nhiều lợi ích khác...
Lợi ích của BRC là sức khỏe, môi trường và tiền bạc
Đối tượng nào nên áp dụng tiêu chuẩn này
Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu-BRC thiết lập các yêu cầu về chế biến thực phẩm, được áp dụng cho các tổ chức bao gồm: các cơ sở / công ty / nhà máy thực hiện sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nói chung (ví dụ: thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia, rươu, dầu ăn,...)
Tiêu chuẩn không áp dụng cho các hoat động liên quan tới bán sỉ nhập khẩu, phân phối hay tồn trữ ngoài sự kiểm soát của tổ chức.
Tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm không có tính bắt buộc. Tuy nhiên, để hàng hóa thực phẩm được tham gia thị trường, một số quốc gia yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ tiêu chuẩn này.
Tuân thủ các yêu cầu của BRC
Tiêu chuẩn BRC phiên bản 6 có 7 điều khoản đưa ra áp dụng và chứng nhận:
Điều 4.1 Cam kết của lãnh đạo cấp cao và liên tục cải tiến
Điều 4.2 Hệ thống an toàn thực phẩm – HACCP
Điều 4.3 Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
Điều 4.4 Tiêu chuẩn nhà máy
Điều 4.5 Kiểm soát sản phẩm
Điều 4.6 Kiểm soát quá trình
Điều 4.7 Nhân sự
Duy Trung
Ảnh Internet