Tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Bộ Giáo dục có chỉ đạo khẩn

author 21:24 04/06/2014

Trước thông tin về một số lộn xộn diễn ra trong buổi thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường THPT Cầu Giấy (TP Hà Nội) và Trường THPT Trưng Vương (Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Bộ GD&ĐT đã gửi văn bản chỉ đạo gửi Giám đốc Sở GD&ĐT hai địa phương này.

Nội dung văn bản do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký ngày 4/6/2014 nêu rõ: 

Bộ GD&ĐT yêu cầu đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và Hưng Yên tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lí nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành; Báo cáo tình hình và kết quản xử lí về Bộ GD&ĐT trước ngày 06/6/2014; Chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Được biết, năm nay, ý thức chấp hành quy chế của thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi tiếp tục được nâng cao, có nhiều tiến bộ, các trường hợp vi phạm quy chế của thí sinh được phát hiện và xử lý kịp thời.

Trên phạm vi toàn quốc, tổng số có 11 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi, trong đó 10 thí sinh hệ GDTX và 1 thí sinh hệ THPT. Cả nước không có giám thị bị đình chỉ làm công tác thi.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc tiếp theo của kỳ thi; phát hiện, xử lý nghiêm và kịp thời các sai phạm nếu có.  

Theo Giaoduc&Thoidai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang