Tiêu diệt tế bào ung thư từ các loại rau thơm

authorTrần Thanh 17:26 29/11/2016

(VietQ.vn) - Các nhà hóa học và chuyên viên người Nga đã phát hiện ra một phân tử có thể tiêu diệt các tế bào ung thư miễn dịch với các loại hóa trị từ rau thơm.

Sự kiện: Bí quyết sống khỏe

Đó là tin được đăng trên tạp chí European Journal ofMedicinal Chemistry.

Theo Trí thức trẻ, quá trình hóa trị mà các bác sĩ áp dụng để phá hủy các khối u theo hai cách - hoặc gây tổn hại DNA của tế bào ung thư và khiến chúng tự hủy, hoặc ức chế sự phát triển và phân chia của nó.

Rau mùi tây, thì là có chất chữa ung thư (Ảnh minh họa)

Rau mùi tây, thì là có chất chữa ung thư. Ảnh minh họa

Phương pháp thứ hai phổ biến hơn, bởi vì nó không dẫn đến hậu quả các tế bào ung thư hoạt động tích cực hơn dưới nhiều hình thức do có đột biến mới trong bộ gen của chúng.

Các nhà khoa học Nga phát hiện mối liên hệ giữa quá trình lão hóa, ung thư và viêm nhiễm.

Chế phẩm loại mới với tên gọi là antimitotics phá hủy tubulin - một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng cho sự phân chia.

Những chất này thu được bằng cách tổng hợp nhân tạo, và cũng được tìm thấy trong các mô của cây nhiệt đới.

Theo các nhà khoa học Nga phát hiện mối liên hệ giữa quá trình lão hóa, ung thư và viêm nhiễm với chế phẩm loại mới có tên gọi là antimitotics phá hủy tubulin - một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng cho sự phân chia. Những chất này thu được bằng cách tổng hợp nhân tạo, và cũng được tìm thấy trong các mô của cây nhiệt đới. 

Ngoài ra, các nhà khoa học trường MFTI (Nga) mới đây cũng đã tìm ra "phôi" của chất antimitotics trong rau mùi tây và thì là. Hiện nay, trên cơ sở phân tử này đang phát triển nhiều công thức khác nhau để tăng cường hoạt tính của các loại thuốc.

"Ngày nay điều quan trọng không chỉ là tìm ra các cơ chế mới chống ung thư mà còn cải thiện những phương pháp hiện có. Chúng tôi đã phát triển được một phương pháp đơn giản để chiết xuất glaziovianin A và các chất tương tự nó có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư từ nguyên liệu tự nhiên giá rẻ", ông Alexander Kiselyov, một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực hóa dược phẩm và phát triển thuốc của PhysTech chia sẻ.

Trần Thanh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang