Hi vọng lóe sáng khi tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 ở Thái Lan

author 13:14 24/01/2016

(VietQ.vn) - Một mảnh vỡ nghi thuộc về máy bay Malaysia mất tích bí ẩn vừa được phát hiện ở Thái Lan, làm dấy lên hi vọng trong quá trình tìm kiếm máy bay MH370.

Theo những tin tức mới nhất báo Vietnamnet đưa theo Reuters, giới chức Thái Lan cho biết một mẩu nghi là mảnh vỡ của máy bay Malaysia MH370 mất tích vừa được tìm thấy ở bờ biển phía Nam nước này, làm dấy lên nghi ngờ nó có thể thuộc về MH370. Nếu mảnh vỡ này thật sự thuộc về máy bay mất tích, đây sẽ là manh mối mới nhất trong quá trình tìm kiếm máy bay MH370.

Mảnh vỡ khả nghi ở Thái Lan đã thắp sáng hi vọng của những người tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Mảnh vỡ khả nghi ở Thái Lan đã thắp sáng hi vọng của những người tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn. Ảnh Daily Mail

Liên quan đến vụ việc tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn, chủ tịch quận Pak Phanang Tanyapat Patthikongpan nói với Reuters rằng trước đó, một miếng kim loại cong khá lớn đã dạt vào bờ ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, và dân làng đã thông báo cho nhà chức trách để nhận diện.

"Các dân làng tìm thấy mảnh vỡ chiều rộng 2m và chiều dài 3m", ông này cho hay. Phát hiện mới đã bồi thêm các phán đoán trên truyền thông Thái Lan rằng, mảnh vỡ trên có thể thuộc về máy bay MH370 mất tích.

 Hiện, chưa có xác nhận chính thức rằng mảnh vỡ trên thuộc về một chiếc máy bay. Dù vậy ông Patthikongpan nói thêm: "Các ngư dân cho hay, nó không thể ở dưới biển trên một năm dựa vào những con hàu bám trên đó".

Dây điện còn nguyên trên mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn

Dây điện còn nguyên trên mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn. Ảnh Daily Mail

Vào ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (Trung Quốc). Máy bay MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía Nam, thay vì phía Bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc Nam Ấn Độ Dương.

Một cuộc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn tiêu tốn 90 triệu USD dọc một vùng biển rộng 60.000 km2 ở Nam Ấn Độ Dương, cách miền Tây nước Australia khoảng 1.600 km, đã không mang lại kết quả. Cuộc tìm kiếm đã mở rộng sang 60.000 km2 khác. Giới chức Malaysia và Australia cho biết vùng tìm kiếm này sẽ bao trùm 95% đường bay của máy bay MH370, báo Dân Trí đưa tin.

Trước đó một mẩu của máy bay MH370 đã dạt vào bờ đảo Reunion của Pháp vào tháng 7/2015 song tới giờ vẫn chưa thấy dấu vết nào khác về chiếc máy bay mất tích bí ẩn. Tình trạng không rõ ràng quanh số phận chiếc máy bay khiến gia đình các hành khách rất đau khổ. Một số người cho rằng việc tìm thấy các mảnh vỡ cũng không giải quyết được bí ẩn.

Mảnh vỡ từ cánh máy bay MH370 mất tích bí ẩn được tìm thấy ở đảo Reunion vào tháng 7/2015

Mảnh vỡ từ cánh máy bay MH370 mất tích bí ẩn được tìm thấy ở đảo Reunion vào tháng 7/2015. Ảnh AFP

Đáng nói trong quá trình tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, các nhà điều tra tin rằng ai đó đã cố ý tắt hệ thống tiếp sóng của MH370 trước khi chuyển hướng máy bay khỏi lịch trình định trước hàng nghìn kilomet. Hầu hết các hành khách trên máy bay là người Trung Quốc. Bắc Kinh cho hay, sẽ theo dõi những tin tức mới nhất về máy bay MH370.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang