Chân dung kẻ khủng bố đẫm máu ở Nice, Pháp làm ít nhất 84 người chết

author 09:23 17/07/2016

(VietQ.vn) - Cảnh sát Pháp hé lộ chân dung kẻ khủng bố đẫm máu ở Nice, Pháp làm ít nhất 84 người chết và hơn 200 người bị thương tối 14/7.

Sự kiện: Tấn công khủng bố đẫm máu ở Pháp

Cảnh sát Pháp ngày 15/7 đã xác định danh tính nghi phạm là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, 31 tuổi, sau khi giấy tờ của hắn được phát hiện trong xe tải. Hình ảnh đầu tiên của hắn là bức ảnh chứng minh thư có tên kẻ khủng bố làm ít nhất 84 người chết, hơn 200 người bị thương ở Nice đêm 14/7.

Boulel được các sĩ quan biết đến vì đã phạm một số tội như trộm cắp, bạo lực, nhưng họ không biết hắn có bất cứ mối liên hệ nào với những kẻ cực đoan. Các nguồn tin điều tra cho biết lần gần nhất hắn xuất hiện trước toà là hồi tháng ba, khi người đàn ông Pháp gốc Tunisia, sống ở Nice bị xác định có tội vì hành vi bạo lực, thông tin ban đầu từ báo Gia đình Việt Nam.

Hình ảnh trên giấy tờ tùy thân của kẻ lái xe tải khủng bố ở Nice (Ảnh: Mirror) 

Theo nguồn an ninh Tunisia, Bouhlel tới từ thị trấn Msaken, gần thành phố biển Sousse, nơi 38 người bị bắn chết trong vụ khủng bố hôi tháng 6/2015.

Kênh BFM TV của Pháp cho biết, hắn đã ly dị và có ba đứa con. Tên này bị trầm cảm sau hôn nhân tan vỡ. Hôm thứ Sáu, lục soát căn hộ của Bouhel, cảnh sát báo cáo rằng hắn sống một mình ở khu vực Abattoirs thuộc Nice. Vợ hắn đã bị bắt giam để thẩm vấn vào cùng ngày.

Hàng xóm mô tả Bouhlel là một kẻ trầm cảm, không ổn định – đôi khi hung hăng – và không đặc biệt tỏ ra quan tâm tới tôn giáo. Họ cho biết hắn rất buồn sau khi ly hôn vợ các đây hai năm và đang gặp vấn đề tài chính. 

Thậm chí, một người sống cạnh đó nói rằng hắn “thô lỗ và hơi kỳ quặc”.

“Chúng tôi rộng cửa chào đón hắn nhưng hắn đờ đẫn nhìn lại. Hắn sống cô đơn nhưng luôn huênh hoang về vợ mình. Hắn có vấn đề về hôn nhân và thường kể với mọi người ở quán cà phê địa phương. Hắn khiến các con tôi thấy sợ”.

Người này nói thêm: “Trong hắn rất thông minh với kiểu đầu như George Clooney”.

Một hàng xóm khác, ông Sebastien cho biết “hắn không giống một người mộ đạo và thường mặc quần đùi, đôi khi còn đi giầy quân đội”.

Bà Anan, người sống cạnh nhà Bouhlel thì thấy hắn gian xảo và rất hay nhìn các con gái bà.

Cảnh sát Pháp đã nhẵn mặt với Bouhlel. Trong hồ sơ của cảnh sát, Bouhlel là kẻ tấn công có vũ trang, bạo lực gia đình, cướp bóc và nguy hiểm nhưng không có tiền án về khủng bố và không bị giám sát.

Cảnh sát điều tra cho biết, lần gần nhất hắn phải trình diện tại tòa hình sự là vào tháng Ba. 

Theo BFMTV, gần đây hắn có gây ra tai nạn vì ngủ gật trong khi lái xe đi giao hàng và đã bị bắt giam vì vụ này. Thể thao văn hóa đưa tin từ Tetegraph.

Vì sao nước Pháp là mục tiêu khủng bố hàng đầu châu Âu?(VietQ.vn) - Việc Pháp tham gia tích cực vào cuộc chiến chống khủng bố được cho là một phần nguyên nhân khiến nước này rơi vào tầm ngắm của các phần tử cực đoan.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang