video hot

Tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Tu-154

10:21 29/12/2016

Vietq.vn - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, cách đây ít giờ đồng hồ, hộp đen thứ hai của chiếc máy bay quân sự TU-154 rơi ở biển Đen hôm 25/12 đã được tìm thấy.

Trước đó, hộp đen đầu tiên của máy bay này được tìm thấy ngày hôm qua 27/12 và đưa về Viện nghiên cứu trung tâm của Không lực Nga tại Moscow để giải mã, nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 92 người thiệt mạng. 

Hiện gần 200 thợ lặn Nga, 45 chiếc tàu cùng hàng chục thiết bị không người lái, hơn chục máy bay vẫn tiếp tục công tác cứu nạn, tìm kiếm máy bay và thi thể hành khách thiệt mạng.

Máy bay nổ tung ở độ cao 10.000m, nữ tiếp viên sống sót kỳ diệuDù rơi từ độ cao 10.160m sau khi máy bay nổ tung và đứt đôi giữa không trung, nữ tiếp viên Vesna Vulovic vẫn sống sót kỳ diệu.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đến chiều nay đã trục vớt được 17 thi thể và 239 bộ phận cơ thể hành khách trên chuyến bay Tu-154 xấu số. Cùng với đó, lực lượng tìm kiếm vớt được 12 mảnh vỡ lớn, 1.547 mảnh vỡ nhỏ dưới đáy Biển Đen. Những phần thi thể nạn nhân sẽ được tiếp tục chuyển đến thủ đô Moscow để phân tích ADN. 

Việc tìm thấy hai hộp đen sẽ giúp cung cấp những đầu mối quan trọng để các nhà điều tra làm sáng tỏ những gì gây ra vụ tai nạn thảm khốc đó. Cùng ngày, cơ quan an ninh (FSB) của Nga cho biết họ đang tập trung điều tra vào 4 nguyên nhân chính. Đó là động cơ bị tác động từ một vật thể lạ, nhiên liệu không đạt chuẩn gây ra mất sức ép khiến động cơ ngừng hoạt động, lỗi của phi công hoặc lỗi kỹ thuật của máy bay. 

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga tuyên bố, không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy vụ rơi máy bay này liên quan tới khủng bố.

Vào ngày 25/12, máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ Sochi. Trên máy bay có các binh sỹ Nga, đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn quân nhạc mang tên "Alexandrov" trên đường tới biểu diễn chúc mừng năm mới lực lượng không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Máy bay mang số tiệu TU-154 thuộc loại Tupolev đã không được sử dụng trong lĩnh vực hàng không dân sự từ lâu nhưng vẫn được quân đội Nga sử dụng.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang