Thời sự

Tin trong nước

Toàn cảnh vụ Thẩm mỹ viện Cát tường qua ảnh

author 09:08 28/10/2013

(VietQ.vn) - Những kẻ ác trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng sẽ bị xử lý đúng người, đúng tội.

Liên quan đến vụ bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường - giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường và các cấp dưới của mình là đồng phạm, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ cho khách hàng là chị Lê Thị Thanh Huyền ở Hà Nội và làm chị này tử vong. Thay vì loan báo cho người thân nạn nhân hoặc cứu chữa kịp thời nạn nhân, bác sỹ Tường đã để nạn nhân tử vong. Sau đó, bác sỹ này đã lôi kéo nhân viên bảo vệ, cùng thực hiện phi tang xác nạn nhân.

Chất lượng Việt Nam ghi lại những hình ảnh toàn cảnh cảnh của vụ việc Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân để bạn đọc tiện theo dõi.

Chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chết sau khi nâng ngực và hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Hiện xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy

Chân dung

Bảo vệ Đào Quang Khánh ở Thẩm mỹ viện Cát Tường ban đầu không muốn

Anh Vũ Văn Tuấn (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) là người phát hiện ra chiếc xe Lead của chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ vứt xác phi tang. Nhờ có thông tin từ anh Tuấn mà hung thủ đã lộ diện và cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc kịp thời.

Thẩm mỹ viện Cát Tường - nơi nạn nhân đến làm phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực nhưng đã bị tử vong. Thay vì được tận tình cứu chữa, đưa tới bệnh viện để cấp cứu, bs Nguyễn Mạnh Tường - chủ cơ sở đã lôi kéo nhân viên làm đồng phạm, phi tang xác nạn nhân. Theo lời khai, xác nạn nhân được vứt dưới sông HồngNguyễn Mạnh Tường mô tả địa điểm và các hành động khi vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng

Cơ quan cảnh sát điều tra khám nơi làm việc của bs. Tường

Các thợ lặn thay nhau xuống nước tìm xác nạn nhân nhưng vẫn không thấy. Việc tìm kiếm đã kết thúc nhưng gia đình nạn nhân vẫn thuê người, thuyền chài để tâm, tìm kiếm tung tích nạn nhân

Sau những ngày lặn tìm xác nạn nhân tại khu vực hung thủ vứt xác, nhưng đến nay thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Nhiều ý kiến cho rằng, có thể BS. Tường - giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường đã đánh lạc hướng dư luận và cơ quan chức năng. Địa điểm phi tang xác nạn nhân không phải là dưới sông Hồng

Rất đông người dân hiếu kỳ đã vây kín khu vực các thợ lặn tìm kiếm xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng theo lời khai của bs. Tường. Tuy nhiên, đến hết ngày thứ 9, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy xác nạn nhân.

Trên bờ sông, gia đình và người thân của nạn nhân lập nơi cúng bái, thắp hương cầu mong linh hồn người chết siêu thoát, hiển linh, báo mộng để tìm thấy xác

Chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vái lạy, cầu xin vợ mình hiển linh để được tìm thấy xác

Nhà ngoại cảm (mặc trang phục mầu vàng) đã vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy xác của nạn nhân

Cô gái mặc áo hồng này nói rằng, linh hồn của nạn nhân đã nhập vào cô ta và cô này cho biết: “Sáng em đi qua cầu Thanh Trì thì chị ấy nhập vào người em và nói là xác chị ấy ở thẳng cột đèn điện cao áp số 51 từ trên thành cầu nhìn xuống tìm sẽ thấy. Em đếm từ đầu cầu đến giữa cầu thì đến cột đèn số 51. Điều lạ là khi sờ vào cột điện chị ấy liên tục kêu chết oan, ở ngay cột đèn ấy cũng có tên Huyền.

Các thầy chùa đến khu vực các thợ lặn tìm kiếm xác nạn nhân được BS. Tường khai là vứt xuống sông Hồng để làm lễ cầu siêu cho linh hồn người đã khuất được thanh thản, siêu thoát.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội họp công bố thông tin về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức họp báo về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng vì kẻ thủ ác chính là bác sỹ khoa Ngoại của bệnh viện này. Trong lúc bác sỹ của bệnh viện này làm chết người, vứt xác phi tang, bệnh viện này tổ chức hội thi văn nghệ linh đình với cờ hoa và ca hát...

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An, Đoàn Hà Nội nhấn mạnh, đây là tai họa thực sự khủng khiếp của ngành Y, làm phẫn nộ trong dư luận và được sự quan tâm đặc biệt của cử tri.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, vụ việc này xảy ra, trước tiên là lỗi quản lý của ngành. Tôi rất đau lòng nói rằng, để một thẩm mỹ viện hoạt động khi chưa có giấy phép hành nghề, là lỗi của ngành, là công tác quản lý, thanh tra chưa tốt. Nói không biết nhân viên dưới quyền có thẩm mỹ viện ngay đối diện bệnh viện là không hợp lý.

Trương Thị Mai, Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, nhận định: Dù biết hay không vẫn có trách nhiệm của cơ quan quản lý.

Đại biểu Dương Trung Quốc: “Tôi thất rất sốc vì nó gắn với y đức, với an toàn xã hội và quan trọng cái sốc nhất là quản lý xã hội”

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội bàng hoàng trước vụ trọng án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường. Những sự việc vừa qua là các hồi chuông báo động ở cấp độ cao hơn về góc độ y đức trong một bộ phận thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế hiện nay.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho rằng, thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động trái phép suốt 6 tháng qua và sau đó dẫn tới cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền thì trách nhiệm quản lý thuộc về Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và phòng y tế của quận này.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, vụ việc “xảy ra ngoài sức tưởng tượng và suy nghĩ bình thường của mọi người”. Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, mức độ vi phạm không chỉ về mặt phẩm chất đạo đức với một người thầy thuốc, mà ngay cả về mặt lý trí khi xử lý hậu quả do mình gây ra cũng vượt quá ngưỡng có thể hình dung được. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu nhiều cơ quan, ban ngành cùng phải có trách nhiệm xử lý.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, hành động của bác sĩ Tường phải lên án, xử lý nghiêm, đặc biệt khi xem xét dưới khía cạnh đạo đức của một người thầy thuốc. Ngành y tế phải tăng cường quản lý nhà nước trong các lĩnh vực này, đặc biệt là vấn đề y đức.  Bộ trưởng Đam khẳng định: “Chưa cần làm đến chức Bộ trưởng mà bất cứ người dân nào khi nghe tới những hành vi thiếu nhân tính gây ảnh hưởng tới tính mạng con người đều rất phẫn uất.

Nguyễn Nam (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang