Tin an toàn thực phẩm hot ngày 20/5: Dấm mẻ - ‘Sát thủ’ trong món ăn truyền thống

authorHòa Lê 19:15 20/05/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày 20/5 đề cập đến “Sát thủ thầm lặng trong món ăn truyền thống”, “Thực phẩm sạch: 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm”…

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Dấm mẻ: 'Sát thủ' thầm lặng trong món ăn truyền thống

Người miền Bắc hay cho dấm mẻ để tạo vị chua thanh dịu cho các món canh. Nếu không mua được mẻ, hãy tự làm ngay tại nhà để đảm bảo an toàn và nên nhớ là phải lưu ý cách sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.

 Tin tức trong ngày 20/5 đề cập đến "sát thủ" thầm lặng trong món ăn truyền thống

Mặc dù vị chua dịu của mẻ chua có công dụng tuyệt vời là thế nhưng ai trong gia đình vừa ốm dậy, chị nhất quyết không cho ăn món có dấm mẻ vì cho rằng: Mẻ rất độc, cấm kỵ với những người đang ốm hoặc vừa ốm dậy, sức khỏe còn yếu. Xem thêm...

Thực phẩm sạch: 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm

Đó là nội dung chính của hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngày 19/5 do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia thú y đầu ngành và gần 400 hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi 10 hội thảo thuộc khuôn khổ chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”. Xem thêm...

Vụ xúc xích chứa chất gây ung thư của Vietfoods: Doanh nghiệp có thể kiện

TS Lê Đăng Doanh nhận định: “Theo đúng quy định của pháp luật thì hàm lượng của Natrinitrat có trong xúc xích của Vietfood phù hợp với luật pháp Việt Nam. Chúng nằm trong mức an toàn theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu”.

Tin an toàn thực phẩm ngày 20/5: ‘Sát thủ’ trong món ăn truyền thống
TS Nguyễn Minh Phong: Trong sự việc này, cả hai cách hiểu của phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội và phía Cục An toàn thực phẩm đều không sai” 

Vị chuyên gia khẳng định, nếu áp dụng như vậy thì phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phải tuân thủ và nên có một tuyên bố với cộng đồng rằng tiêu chuẩn đó là phù hợp với quy định. Xem thêm...

‘Chủ thương hiệu C2, Rồng đỏ phải thu hồi lô sản phẩm nhiễm chì vượt mức’

Liên quan tới vụ “nghi án” sản phẩm và nguyên liệu của trà xanh C2, Rồng đỏ của công ty URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt mức cho phép, trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội bia – rượu – nước giải khát Việt Nam cho biết:  

Tin an toàn thực phẩm ngày 20/5: ‘Sát thủ’ trong món ăn truyền thống
PGS.TS. Nguyễn Văn Việt: Nếu công ty phát hiện chì vượt ngưỡng, phải dừng sản xuất ngay 

Về nguyên tắc khi đi kiểm nghiệm, nếu công ty phát hiện ra sản phẩm có lỗi thì phải cho dừng ngay và phải thu hồi hết những lô, những sản phẩm lỗi đó. Nếu phát hiện ra hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép trong quá trình sản xuất thì phải cho dừng ngay từ quá trình sản xuất và tiêu hủy đi. Xem thêm...

Hoa hậu Lan Khuê: Tôi không xinh đẹp nhất nhưng rất riêngBản thân bạn phải có năng lực và sự nỗ lực, Lan Khuê hướng hình ảnh của mình là một cô gái đẹp trong tâm niệm của công chúng chứ không chỉ ở ánh nhìn...

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang