Tin an toàn thực phẩm hot ngày 20/5: Dấm mẻ - ‘Sát thủ’ trong món ăn truyền thống
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 19/5: Phát hiện gạo đổi màu ở Đà Nẵng
Tin an toàn thực phẩm ngày 18/5: Thêm 7 cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn tại Hà Nội
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 17/5: Làm giá đỗ siêu tốc bằng hóa chất Trung Quốc
Dấm mẻ: 'Sát thủ' thầm lặng trong món ăn truyền thống
Người miền Bắc hay cho dấm mẻ để tạo vị chua thanh dịu cho các món canh. Nếu không mua được mẻ, hãy tự làm ngay tại nhà để đảm bảo an toàn và nên nhớ là phải lưu ý cách sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.
Tin tức trong ngày 20/5 đề cập đến "sát thủ" thầm lặng trong món ăn truyền thống
Mặc dù vị chua dịu của mẻ chua có công dụng tuyệt vời là thế nhưng ai trong gia đình vừa ốm dậy, chị nhất quyết không cho ăn món có dấm mẻ vì cho rằng: Mẻ rất độc, cấm kỵ với những người đang ốm hoặc vừa ốm dậy, sức khỏe còn yếu. Xem thêm...
Thực phẩm sạch: 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm
Đó là nội dung chính của hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngày 19/5 do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia thú y đầu ngành và gần 400 hộ chăn nuôi trên địa bàn.
Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi 10 hội thảo thuộc khuôn khổ chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”. Xem thêm...
Vụ xúc xích chứa chất gây ung thư của Vietfoods: Doanh nghiệp có thể kiện
TS Lê Đăng Doanh nhận định: “Theo đúng quy định của pháp luật thì hàm lượng của Natrinitrat có trong xúc xích của Vietfood phù hợp với luật pháp Việt Nam. Chúng nằm trong mức an toàn theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu”.
Vị chuyên gia khẳng định, nếu áp dụng như vậy thì phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phải tuân thủ và nên có một tuyên bố với cộng đồng rằng tiêu chuẩn đó là phù hợp với quy định. Xem thêm...
‘Chủ thương hiệu C2, Rồng đỏ phải thu hồi lô sản phẩm nhiễm chì vượt mức’
Liên quan tới vụ “nghi án” sản phẩm và nguyên liệu của trà xanh C2, Rồng đỏ của công ty URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt mức cho phép, trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội bia – rượu – nước giải khát Việt Nam cho biết:
Về nguyên tắc khi đi kiểm nghiệm, nếu công ty phát hiện ra sản phẩm có lỗi thì phải cho dừng ngay và phải thu hồi hết những lô, những sản phẩm lỗi đó. Nếu phát hiện ra hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép trong quá trình sản xuất thì phải cho dừng ngay từ quá trình sản xuất và tiêu hủy đi. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)