Tin bạn mới quen, cô bé 15 bị bán vào nhà thổ Trung Quốc

author 11:33 31/07/2014

(VietQ.vn) - Tình cờ quen bạn trai trên một chuyến xe khách, Mai đã bị chính người bạn này lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 31/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã khởi tố bị can Đặng Văn Nghị (24 tuổi, ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi Mua bán trẻ em.

Đối tượng Nghị bị công an bắt giữ về hành vi mua bán trẻ em.

Theo tài liệu điều tra, trung tuần tháng 7, đội 12 Phòng cảnh sát hình sự nhận đơn của gia đình cháu Đỗ Thị Lan (15 tuổi, nhà ở quận Ba Đình) tố cáo việc bé gái vừa bị một gã phụ xe khách trên tuyến Hà Nội - Thái Nguyên lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Tuy nhiên sau một thời gian bị bán sang Trung Quốc, Cô bé 15 tuổi đã may mắn thoát được khỏi nhà thổ để trốn về Việt Nam. Theo lời kể của Mai, tình cờ quen Nghị trên một chuyến xe khách từ Thái Nguyên về Hà Nội. Qua một vài câu chuyện Mai cảm thấy rất quý Nghị. Sau lần gặp đó, thanh niên này thường xuyên nhắn tin tán tỉnh Mai

Với bản chất là một kẻ buôn người lưu manh xảo trá, chỉ một thời gian ngắn, hắn đã chiếm được cảm tình của Mai. Thực hiện ý đồ buôn người, hắn đã hẹn Mai lên Thái Nguyên chơi rồi rủ đi Sa Pa nghỉ mát. Sau hai ngày chơi ở Lào Cai, sang đêm thứ ba, Nghị đưa thiếu nữ lên một chuyến đò chở sang Trung Quốc, bán cho kẻ môi giới chuyên đưa các cô gái vào ổ mại dâm.

Quãng thời gian bị bán vào nhà thổ Trung Quốc, Mai thường xuyên bị đánh đập, tra tấn suốt nhiều ngày nhưng với ý chí kiên cường thiếu nữ 15 tuổi quyết không chịu bán thân cho đám khách bất đồng ngôn ngữ, nên bị chủ chứa trả lại cho người môi giới. Lợi dụng sơ hở tên này, Mai đã trốn về Việt Nam, đến cơ quan công an trình báo.

Hai ngày sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, Phòng cảnh sát hình sự đã xác minh, bắt giữ Nghị khi hắn xuất hiện tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Tại cơ quan công an Nghị đã khai nhận toàn bộ hành vi buôn người của mình. Theo đó, khoảng tháng 5/2014 anh ta sang Trung Quốc làm cửu vạn. Thời gian đó, Nghị quen một chủ chứa mại dâm ở Pò Chài (Trung Quốc), được hắn thuê tìm các cô gái trẻ dưới 25 tuổi đưa ra nước ngoài bán với giá 4 triệu đồng mỗi người.

Thực hiện ý đồ Nghị thường xuyên tìm “hàng” để lừa bán sang Trung Quốc. Mai vô tình đã là nạn nhân của tên phụ xe xảo trá.  Sau khi làm quen với Lan, Nghị đưa cô vào bẫy song thiếu nữ may mắn trốn được về nhà.  


Hiện công an đang bắt giữ Nghị và xử lý theo pháp luật.

 Mai Tuân


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang