Thắp hương đèn cúng Tết, bà Hỏa thăm nhà ngay sáng mùng 1

author 16:17 19/02/2015

(VietQ.vn) - Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà và có nguy cơ đe doạ một số hộ dân khác do gia chủ bất cẩn trong thắp hương đèn cúng Tết ngay sáng sớm mùng 1.

Tin cháy mới nhất trên VOV cho hay, đến hơn 9h sáng 19/2, Cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy quận 9 vẫn đang khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn khiến căn nhà nằm trên đường số 9, khu phố 4, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, khoảng hơn 5h sáng, một số người dân đang chuẩn bị cúng mùng 1 Tết thì phát hiện bị một cột khói kèm lửa lớn bốc lên cuồn cuộn tại căn nhà nêu trên. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà này và có nguy cơ đe doạ một số hộ dân khác.

Lực lượng PCCC đã có mặt ngay khi nhận được thông tin cháy mới nhất

Lực lượng PCCC đã có mặt ngay khi nhận được thông tin cháy mới nhất. Ảnh VOV

Hàng chục thanh niên huy động bình chữa cháy mini đến hỗ trợ gia chủ khống chế đám cháy nhưng bất thành. Căn nhà bị cháy nằm ngay giữa khu dân cư và gần đó có 1 gara sửa chữa xe ô tô nên làm cho bà con một phen hú vía phải khẩn trương di dời đồ đạc tháo chạy ra khỏi khu vực.

Nhận được tin báo, ít phút sau, Cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy Quận 9 với 5 xe chuyên dụng và hơn 60 cán bộ, chiến sỹ đã nhanh chóng có mặt hiện trường triển khai phương án dập lửa. Hơn 20 phút sau đám cháy đã được dập tắt  hoàn toàn.

May mắn vụ cháy không có thương vong về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và nhiều tài sản có giá trị. Nguyên nhân ban đầu xác định do gia chủ thắp nhang đèn cúng Tết bất cẩn đã xảy ra cháy.

Tin cháy mới nhất ngay ngày đầu năm mới khiến nhiều người đau lòng, bất ngờ

Tin cháy mới nhất ngay ngày đầu năm mới khiến nhiều người đau lòng, bất ngờ. Ảnh VOV

Trước đó, vào đêm giao thừa (khoảng 21 giờ 20 phút ngày 18/2), một trụ điện trên đường tỉnh lộ 879, thuộc địa bàn ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát ra nhiều tiếng nổ lớn, bình biến áp cháy ngùn ngụt, nhiều mảnh vỡ văng xuống đường, theo những tin cháy mới nhất trên báo Thanh Niên.

Sự cố trên đã làm cho hàng chục hộ dân ở khu vực này mất điện. Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người. Một người dân chứng kiến cho biết vào thời điểm trên, mọi người đang chuẩn bị đón giao thừa thì bất ngờ bình biến áp phát ra tiếng nổ lớn và bốc cháy, nên báo cơ quan chức năng.

Đêm giao thừa năm nay cũng có trường hợp cháy nổ xảy ra, theo tin cháy mới nhất

Đêm giao thừa năm nay cũng có trường hợp cháy nổ xảy ra, theo tin cháy mới nhất. Ảnh Thanh Niên

Nhận được tin báo, nhân viên điện lực Tiền Giang có mặt cắt điện khu vực xung quanh. Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang điều 2 xe chữa cháy, 1 xe bơm đang trực tại điểm bắn pháo hoa gần đó đến hiện trường dập tắt ngọn lửa.

Một nhân viên điện lực cho biết đến sáng mùng 1 ngày 19/2 mới có thể khắc phục sự cố vì sau vụ cháy, trụ và dây điện đã bị thiệt hại nặng.

Minh Thùy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang