Tin mới nhất: Cựu giám đốc ăn tiết canh dơi thiệt mạng là tin thất thiệt

author 13:12 29/12/2015

(VietQ.vn) - Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa có báo cáo chính thức gửi Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh khẳng định không có chuyện một nguyên giám đốc sở chết vì ăn tiết canh dơi như các báo thông tin.

Báo cáo nêu rõ: Vào ngày 8.12, nạn nhân có đi dự đám giỗ tại nhà ông H. ở cùng ấp, dự đám giỗ có khoảng 80 người. Các thức ăn gồm: Mì xào, thịt heo kho, cà ri gà, lẩu chua và thức uống là bia. Những người cùng dự đám giỗ đến chiều ngày 14.12 vẫn khỏe mạnh, không ai có triệu chứng bất thường (trừ ông H.M.H).

Ăn tiết canh dơi, cựu giám đốc Sở thiệt mạng là tin đồn thất thiệtĂn tiết canh dơi, một người thiệt mạng là tin đồn thất thiệt

Đoàn xác minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long, ghi nhận: Ông H.M.H nhập viện lúc 7 giờ 30 phút ngày 9.12 với tình trạng lơ mơ, bức rứt, da nổi bong, sốt cao 40 độ, môi tái, sau đó ngưng tim. Qua xem xét hồ sơ bệnh án và kết quả chẩn đoán cuối cùng của bệnh viện là: Sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, biến chứng suy đa cơ quan + hạ đường huyết, ngưng hô hấp tuần hoàn.

Căn cứ vào kết quả điều tra xác minh vụ việc tại thực địa và chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long, Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định: Ông H.M.H tử vong do sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, biến chứng suy đa cơ quan + hạ đường huyết, ngưng hô hấp tuần hoàn. Không phải do ngộ độc tiết canh dơi; không phải trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Báo cáo của Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định, ông H.M.H tử vong vào ngày 9.12, trong khi các báo đưa tin ông H.M.H nhậu với món tiết canh dơi vào ngày 11.12 là không đúng sự thật. Từ những cơ sở nêu trên, Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định, đây là thông tin thiếu chính xác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, làm ảnh hưởng đến du lịch của tỉnh Bạc Liêu nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, rất nhiều báo thông tin ông H.M.H nhậu tiết canh dơi vào ngày 11.12, có báo nêu ngày 13.12 dẫn đến tử vong dù rằng ông tử vong vào ngày 9.12.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang