Tin mới nhất máy bay MH370 Malaysia mất tích 29/4: Người Trung Quốc giận giữ

author 07:40 29/04/2014

(VietQ.vn) - Nhiều người thân chưa rõ đã chết hay mất tích, cộng với việc giờ đây, mỗi gia đình chỉ có một con...khiến nhiều người dân Trung Quốc giận giữ.

Quan chức Bộ Văn hóa và Du lịch Malaysia cho biết, nhiều thân nhân của hành khách máy bay MH370 mất tích, đang tỏ ra giận giữ. 

Một trong những nguyên nhân xuất phát từ chính sách một con của Trung Quốc, bắt đầu từ năm 1979.

Tìm kiếm máy bay Mh370 Malaysia mât tích

Khu vực tìm kiếm máy bay MH370 Malaysia mất tích

Mặt khác, với những nghi thức đưa tang của người Trung Quốc, họ cần phải biết nơi những người thân của mình nếu đã chết thì đang ở nơi nào. Nên nếu không đáp ứng được điều đó, sẽ gây bức xúc cho họ.

Ngành Văn hóa và Du lịch Malaysia đã dừng các hoạt động xúc tiến năm du lịch Malaysia tại Trung Quốc.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới ngày 28/4, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho rằng, có thể các đội tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào của chiếc máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.


Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới đã được mở ở Nam Ấn Độ Dương, song nhà chức trách vẫn chưa thể đưa ra được lời giải thích cho sự biến mất của chiếc máy bay Boeing 777-200.
“Khi thời gian càng trôi đi, chúng tôi biết cơ hội để con trai tôi và những người khác trên máy bay sống sót càng ít ỏi đi”, một người thân giấu tên nói với đài truyền hình Mỹ CNN. “Để biết ai đó còn, thì phải nhìn thấy người đó. Để biết ai đó đã chết chưa, thì phải nhìn thấy thi thể. Đó là tất cả những gì tôi muốn”.
Minh Ngọc (theo The Star, CNN)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang