Mừng như được tái sinh vì được trả lại ‘của không bền’

author 06:57 08/02/2015

(VietQ.vn) - Chiều 6/2, Công an huyện Vũ Quang tiến hành bàn giao 46.830.000 đồng cùng một số giấy tờ cho người đánh rơi là ông Trần Văn Bình, ở xã Hương Thọ (Vũ Quang).

Theo những tin tức mới nhất trên báo Hà Tĩnh, vào sáng ngày 6/2, trên đường từ thôn 3, xã Hương Thọ lên đổ xăng tại thị trấn Vũ Quang, sau đó về lại nhà thì ông Trần Văn Bình mới phát hiện mình đánh rơi bọc tiền 46.830.000 đồng cùng giấy đăng ký xe mô tô, CMND, giấy phép lái xe...

Đến khoảng 11h cùng ngày, anh Nguyễn Quốc Tuấn (24 tuổi, trú tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) khi rẽ vào cây xăng ở thị trấn Vũ Quang đã phát hiện một chiếc ví bên lề đường. Nhặt chiếc ví, Tuấn phát hiện bên trong có hơn 46 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Những tin tức mới nhất về tấm gương không tham của rơi luôn làm ‘ấm lòng’ dư luận

Những tin tức mới nhất về tấm gương không tham của rơi luôn làm ‘ấm lòng’ dư luận

Thấy số tiền lớn, anh liền hỏi những người có mặt quanh đó xem có ai đánh rơi không để trả lại. Khi tất cả đều trả lời không, Tuấn đã đưa chiếc ví cùng số tiền trên tới trực ban Công an huyện Vũ Quang, nhờ liên hệ với người đã đánh rơi.

Bàn giao xong, Tuấn để lại số điện thoại và ra về. Tới đầu giờ chiều, anh nhận được điện thoại từ phía Công an huyện Vũ Quang báo rằng đã liên lạc được với chủ nhân của chiếc ví và mời lên để tiến hành trao trả. Ông Trần Văn Bình, (42 tuổi, trú xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang) là chủ nhân của chiếc ví cho hay, đây là số tiền ông dùng để đi buôn keo, không may khi vào đổ xăng thì đánh rơi.

Trao đổi với báo VnExpress, “Về tới nhà phát hiện mất ví, tôi như người mất hồn, chạy đôn chạy đáo tìm khắp nơi nhưng không thấy. Sau đó, tôi lên đài truyền hình huyện đăng tin nhờ tìm giúp. Khi được Công an huyện gọi điện báo có người nhặt được chiếc ví, tôi mừng như được tái sinh”, ông Bình nói.

Theo tin tức mới nhất trên báo chí, ông Bình đã được trao trả lại số tiền đánh rơi

Theo tin tức mới nhất trên báo chí, ông Bình đã được trao trả lại số tiền đánh rơi. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Ông Bình thừa nhận đã xác định là mất chứ không nghĩ có thể tìm lại được số tiền trên. Về phía Tuấn, cậu cho hay đây là việc nên làm. “Thời điểm Tết cận kề rồi, ai mất tiền cũng xót hết. Không phải của mình thì không nên nhận, vì đó là của không bền”, anh nói.

“Tuấn là người hiền lành, học xong cao đẳng về làm thợ cơ khí ở huyện và luôn chịu khó làm ăn. Cả gia đình luôn sống chan hòa, được mọi người quý trọng”, ông Lê Hải Viện, khối trưởng Tổ dân phố 1, nơi gia đình anh Tuấn sinh sống nói.

Minh Thùy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang