Tin mới nhất tìm máy bay Malaysia mất tích ngày 25/3 nghi vấn phi công tự sát

author 09:05 25/03/2014

Nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết giới chức đang nghiêng về khả năng máy bay rơi do phi công đã tự sát.

Sự kiện:

 

Trang Vietnam+ dẫn bản tin từ tờ Telegraph của Anh nói một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết giới chức đang nghiêng về khả năng máy bay rơi do phi công đã tự sát. Nguồn tin nói rằng không có dấu hiệu xảy ra sự cố động cơ hay xảy ra cháy trên khoang.

Trước khi có kết luận của Thủ tướng Malaysia, có giả thiết cho rằng cơ trưởng cố ý tự sát cùng MH370 do bất mãn chính trị, nhưng điều này không được Thủ tướng Malaysia nhắc tới.


Giả thiết khác nói không tặc ép MH370 bay chệch khỏi lộ trình ban đầu và cho máy bay nổ tung trên không. Còn một giả thiết khác cho rằng máy bay bị cháy nên cơ trưởng buộc phải thực hiện cú lượn trái để vòng về Malaysia, nhưng MH370 phát nổ bất chấp cố gắng của phi hành đoàn.

Tuy nhiên, đã không có bất cứ giả thiết nào được Thủ tướng Malaysia nói đến trong cuộc họp báo. Ông Najib Razak nói kết luận của ông được đưa ra dựa trên "những phân tích chưa từng được công bố" của một nhóm điều tra đến từ nước Anh.

Việc chưa có một bằng chứng lớn nào về chuyến bay mất tích MH370 đã dẫn đến nhiều lời đồn đoán và nó tiếp tục xát muối vào nỗi đau của các gia đình hành khách trên chuyến bay xấu số.

Giới chức Malaysia trước đó mới chỉ kết luận rằng máy bay đã bị ai đó chuyển hướng một cách có chủ ý, quay đầu sang phía Eo biển Malacca trước khi bay tới hành lang phía Nam Ấn Độ Dương.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, cảnh sát đã thẩm vấn khoảng hơn 100 người, gồm cả gia đình cơ trưởng và cơ phó.

Hôm 24/3, Malaysia cũng tiết lộ cơ phó Fariq Abdul Hamid lần đầu bay Boeing 777 mà không có người giám sát.

Hiện kịch bản được nhắc tới nhiều nhất là máy bay bị đánh cắp, do phi công phá hoại hoặc đã xảy ra cuộc khủng hoảng trên không và máy bay được đặt chế độ bay tự động cho tới khi cạn nhiêu liệu và đâm xuống biển.

Trong bản tin tối 24/3, truyền thông Mỹ dẫn lời ông Najib Razak nói MH370 "đã kết thúc chuyến bay ở một khu vực hẻo lánh trên Ấn Độ Dương".

Thủ tướng Malaysia cũng không nhắc gì tới những mảnh vỡ được vệ tinh các nước chụp được trên Ấn Độ Dương trong vài ngày qua.

Australia, Pháp, và gần đây nhất là Trung Quốc nói vệ tinh của họ chụp được nhiều mảnh vỡ kích cỡ lớn, gồm cả một số vật thể dường như là dây đai, ván gỗ dùng trong khoang chở hàng của máy bay. Vệ tinh ba nước này chụp được các mảnh vỡ ở vị trí khác nhau trên Ấn Độ Dương.

Trung Quốc chưa công bố tọa độ vệ tinh, nhưng dữ liệu do Australia và Pháp cho thấy các mảnh vỡ cách nhau hơn 100km.

Trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc gần nhất của hãng Air France năm 2009, phải mất tới hai năm người ta mới vớt được hộp đen ở Đại Tây Dương trước khi đưa tới kết luận về tai nạn.
Theo VTC News
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang