Tin mới nhất tìm xác chị Huyền ngày 11/12 gây phẫn nộ

author 07:39 11/12/2013

Tìm xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình nạn nhân đã trải qua bao gian nan, vất vả nhưng có những người, lại lợi dụng hoàn cảnh ấy để kinh doanh các dịch vụ ăn theo.

Sự kiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng 11/12, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết: “Hiện tại, gia đình vẫn chưa tổ chức tìm kiếm ở những điểm GS Bằng đã xác định, bởi đang muốn chờ xem ý kiến từ phía cơ quan điều tra thế nào. Bên cạnh đó, GS Bằng cũng đang đi công tác trong Quảng Bình, dự kiến cuối tuần mới ra Hà Nội, nên gia đình cũng muốn chờ GS Bằng ra để bàn bạc, trao đổi thêm rồi mới lên phương án tìm kiếm”.

 

 

Được biết, hiện tại GS Vũ Văn Bằng đang trong chuyến công tác tại Quảng Bình, và dự kiến trong tuần này ông sẽ tổng hợp lại tất cả những dữ liệu trong các buổi thực địa trước đó để bàn giao lại cho cơ quan điều tra. Trao đổi thêm về vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, GS Bằng chia sẻ: “Thực ra, việc tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường là do bên cơ quan công an đề nghị tôi phối hợp tìm kiếm, nên tất cả kết quả sau khi tổng hợp được, tôi sẽ bàn giao lại cho bên đó. Nhưng mặt khác, tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ gia đình nạn nhân nếu gia đình muốn dò tìm ở những vị trí nghi vấn khác”.

Cũng theo GS Bằng, hiện nay, phương pháp tìm và trục vớt xác cũng chiếm một phần quan trọng trong việc quyết định có tìm thấy xác chị Huyền hay không, bởi nếu đã xác định được vị trí mà không dùng phương pháp khả thi thì rất khó để trục vớt xác lên được.

 

 

Với phương pháp lặn mò hay được sử dụng trước đó thì giờ không còn hiệu nghiệm nữa, mà phương án tối ưu bây giờ là thuê thuyền múc cát, múc từng khối lên để kiểm tra.

“Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), nên có thể sắp tới, chờ giáo sư Bằng đi công tác về, gia đình sẽ nhờ GS Bằng đem máy bức xạ từ thứ cấp theo để dò tìm ở khu vực đó xem có kết quả không” – ông Quang cho biết.

 

 

 

 

 

 

 

Cam đoan xác chị Huyền nằm ở dưới sông

Suốt những ngày qua, TS Vũ Văn Bằng tìm kiếm từ khu vực cầu Long Biên xuôi dòng sông Hồng xuống đến huyện Thường Tín, Hà Nội. Trên bờ, ông tìm theo lộ trình bác sĩ Tường khai từ chỗ chở xác chị Huyền (thẩm mỹ Cát Tường) đến vị trị vứt xác (cầu Thanh Trì).

“Trên bờ chúng tôi tìm thấy 2 vị trí khả nghi gần cầu Vĩnh Tuy. Còn dưới nước chúng tôi tìm được 50 vị trí khả nghi có xác.Từ giờ đến cuối tuần, chúng tôi sẽ tập hợp xử lý số liệu và đưa ra 5 vị trí khả thi nhất gửi sang bên công an. Họ sẽ lên phương án tìm kiếm 5 vị trí này. Chúng tôi là nhà khoa học nên chỉ có nhiệm vụ tìm ra những vị trí khả nghi nhất”, Tiến sĩ  Bằng nói.

Ông Bằng cho rằng, xác chị Huyền bị vùi lấp ở dưới lớp cát đáy sông chứ không nằm trơ ở trên đáy sông do vậy nếu cứ dùng phương pháp mò tìm thì phí tiền, phí sức, không hiệu quả. Phương án hiệu quả nhất là nên thuê máy xúc cát đào bới ở những vị trí khả thi. Cách tìm kiếm này ông Bằng cũng đã đề xuất lên phía cơ quan công an.

 

 

 “Qua 8 ngày tìm kiếm, dựa vào vị trí máy địa bức xạ báo chúng tôi có thể kết luận, chắc chắn xác của chị Huyền đang nằm ở dưới sông. Giờ phần việc còn lại, chúng tôi phải ngồi phân tích, và đưa ra được những vị trí có khả năng xác chị Huyền nằm ở đó. Như vậy việc tìm kiếm thi thể của gia đình nạn nhân, cơ quan chức năng sẽ nhanh và có hiệu quả hơn” chủ máy địa bức xạ nói.

 

Từ trường của xác người khác xác động vật

Nói về chiếc máy đo địa bức xạ dùng để tìm kiếm thi thể chị Huyền mà mình đang cầm trên tay, TS Vũ Văn Bằng cho biết, ông chế tạo ra chiếc máy này là do dựa trên bản chất vật lý trong tự nhiên và cơ thể con người.

Ông Bằng phân tích: Tia đất là một dạng vật chất bao gồm tất cả những tia phát ra từ vỏ cứng của trái đất và lan tỏa lên mặt đất dưới dạng bức xạ - dạng trường. Nói cách khác, đó là những tia được sản sinh bởi hiện tượng bức xạ của những vật chất khác nhau từ dưới đất. Đó chính là một trong những thành phần của môi trường sống.

 Tia đất mang nhiều ý nghĩa: Thông qua nguyên lý tia đất - địa bức xạ với thiết bị tương ứng ta có thể tìm được các đối tượng cần tìm dưới mặt đất như: khoáng sản có ích, quặng mỏ, đá quý, nước ngầm, hang động, nứt đất, nứt đê, sự cố của các công trình ngầm, kể cả khảo cổ, đặc biệt là tìm mổ mả, hài cốt.

Chiếc máy cảm biến mà tôi sáng chế sẽ tự dò tìm hướng nơi có xác người. Khi có tín hiệu về việc thi thể người bị vùi lấp thì máy sẽ xoay về hướng đó. Máy có khả năng quét rộng trong phạm vi 200 mét. Càng đến điểm có khả nghi thì chiếc máy càng quay tròn.

  "Trong chương trình vật lý lớp 11 đã nói rất rõ về Từ trường. Bản chất của Từ trường chỉ tác động lên dòng điện hoặc là những vật chứa mô men từ, đó là lực từ. Thế nên ta phải chế tạo ra cái máy phát hiện ra lực từ trong tự nhiên - có từ trường.

 

 

Hơn nữa, theo kết quả nghiên cứu của một nhà nghiên cứu người Ba Lan, từ trường của người đã chết sẽ mạnh lên gấp hơn 1.000 lần so với người sống.

Nhiều người cũng thắc mắc làm thế nào để phân biệt được đó là xác động vật hay xác người thì tôi cũng trả lời luôn là từ trường mà xác người phát ra khác với từ trường mà xác động vật phát ra nên không có chuyện nhầm lẫn giữa người và động vật được" - ông Bằng nhấn mạnh.

Công an phải nhờ nhà khoa học tìm kiếm

TS Vũ Văn Bằng làm rõ hơn, từ trường từ thi thể người đã chết phát ra là từ trường thứ cấp chứ không phải từ trường thông thường của nam châm hay trái đất.

Ngoài ra, ông Bằng cũng tâm sự: "Trong thời gian tìm kiếm thi thể chị Huyền cũng có một số nhà khoa học lên tiếng phản đối về cách tìm kiếm và nghi ngờ về chiếc máy đo địa bức xạ của tôi. Nhưng họ không hiểu rằng cuộc tìm kiếm này trước hết là do cơ quan chức năng đã đề nghị tôi vào cuộc tìm giúp.


Chiếc máy đo địa bức xạ này đã từ được sử dụng tìm kiếm thành công ở một số trường hợp tìm kiếm thi thể trong vụ sạt lở đất ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên... Nó cũng được dùng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Bằng chứng sự thật về chiếc máy là 3.000 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy bằng phương pháp đo địa bức xạ.

Như một nhà khoa học nổi tiếng nói về sóng điện từ là không phải, không hiểu gì về bản chất của người chết cả. Hơn nữa, họ nói ra lúc này là thiếu tính nhân văn khi gia đình chị Huyền đã nỗ lực tìm kiếm thi thể và dùng mọi biện pháp để thực hiện niềm mong mỏi đó. Họ lên tiếng phản đối chỉ là cho cuộc tìm kiếm thêm rối ren".'

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Được mùa” nhà ngoại cảm rởm

Từ khi xảy ra vụ án bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường  – Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang bệnh nhân, gia đình nạn nhân cùng các cơ quan chức năng đã ráo riết và nỗ lực hết sức trong việc tìm kiếm thi thể nhưng không có kết quả.

Cũng trong suốt quá trình ấy, đã có không biết bao nhiêu nhà ngoại cảm tham gia “dẫn đường, chỉ lối” cho gia đình nạn nhân trong việc tìm xác. Người nào cũng phán chắc như định đóng cột rằng xác chị Huyền ở chỗ này, xác chị Huyền ở chỗ kia, nhưng rồi cuối cùng kết quả tìm kiếm vẫn là con số không.

Sáng 23-10, khi gia đình nạn nhân tổ chức lễ cầu siêu trên cầu Thanh Trì đã mời một nhà ngoại cảm có tiếng ở TP Hải Dương tới trợ giúp tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ngày 24-10, gia đình chị Huyền tiếp tục mời thêm một nhà ngoại cảm khác để tìm kiếm nạn nhân tại bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhưng nhà ngoại cảm này cũng rời khỏi hiện trường trong nỗi thất vọng của những người theo dõi. Đêm 24-10, một người tự xưng là nhà ngoại cảm đã nhắn tin thông báo, khoảng 0g đêm hôm đó, thi thể chị Huyền sẽ nổi trên sông Hồng khiến nhiều người thấp thỏm hy vọng. 

 
Những nhà ngoại cảm rởm đều được cho là có rất nhiều chiêu trò

Sáng 25-10, một người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi xuất hiện ở bờ sông Hồng và tự giới thiệu là nhà ngoại cảm đang sinh sống ở Hà Nội, biết chính xác nơi thi thể chị Huyền đang nằm dưới lòng sông Hồng… Buổi chiều cùng ngày, cũng tại khu vực này lại xuất hiện một người phụ nữ khá trẻ, đeo kính cận đến và tự xưng là nhà ngoại cảm. Người này phán rằng, thi thể chị Huyền vẫn nằm tại khu vực chân cầu Thanh Trì, “cứ tìm kỹ ở đó sẽ thấy”…

 

 

 

Sau đó lại có một nhóm 4 nhà ngoại cảm từ TP HCM đáp máy bay ra Hà Nội để giúp đỡ gia đình nạn nhân trong việc tìm thi thể chị Huyền. Trong số đó, nhà ngoại cảm tên Trường nói, vì thấy hoàn cảnh gia đình chị Huyền đang dần tuyệt vọng và kinh tế cũng bắt đầu cạn kiệt nên ông Trường quyết định tự nguyện bỏ toàn bộ kinh phí để bay ra Hà Nội với hy vọng sẽ chỉ chính xác nơi xác chị Huyền đang nằm. Cuối cùng, những nhà ngoại cảm nghĩa hiệp này cũng đành quay về TP HCM dù đã rất lỗ lực tìm kiếm xác người phụ nữ xấu số.

Trước 49 ngày của chị Huyền, một đôi vợ chồng nhà ngoại cảm ở Hà Nội cũng tình nguyện bỏ mọi chi phí ra để làm lễ và hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm. Nhưng cả buổi chiều ngày hôm ấy, tìm theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm tên Vân, vẫn chưa thấy xác chị Huyền. Nhà ngoại cảm, người nhà nạn nhân cũng như rất nhiều người chứng kiến lại một lần nữa thất vọng.

 

 

Một thợ lặn từng tham gia cuộc tìm kiếm cho biết, việc xuất hiện quá nhiều người tự xưng là nhà ngoại cảm đến hiện trường rồi phán “xanh rờn” xác chị Huyền ở chỗ này, chỗ kia khiến người nhà nạn nhân và nhóm tìm kiếm quay như chong chóng.

Mới đây nhất, nhà ngoại cảm tên Gấm ở Quảng Ninh cũng khẳng định rằng xác chị Huyền được chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá (Gia Lâm – Hà Nội), nhưng sau khi khai quật ngôi mộ nghi vấn lên thì chẳng có cái xác nào như nhà ngoại cảm phán.

Dân lái thuyền “chém đẹp” khách hàng

Bên cạnh việc xuất hiện vô vàn những nhà ngoại cảm rởm, làm cho cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân hoang mang, lo lắng, thì có một dịch vụ cũng ăn theo trong các cuộc hành trình tìm xác của nạn nhân vụ Cát Tường mà ít ai để ý đến, đó là dịch vụ chở thuyền thuê. Mỗi cuộc tìm kiếm, gia đình chỉ thuê một hoặc hai thuyền ra sông, còn những ai hiếu kì muốn theo dõi, hay những người thân trong gia đình nạn nhân muốn đi cùng, đều phải thuê thuyền riêng.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những người chủ thuyền ở đây không lợi dụng cơ hội này để chặt chém với giá cắt cổ. Bình thường, giá cho 30 phút đi theo thuyền tìm kiếm là 50.000 đồng/người. Nhưng có những hôm “cao hứng”, ví như hôm 9/12, khi chở nhóm các nhà khoa học chưa đầy 1 tiếng mà lái thuyền đòi tận 3 triệu đồng.

 

 

Bên cạnh đó, rất nhiều kẻ đã lợi dụng việc tìm xác của chị Huyền để câu like trên facebook bằng việc tung hình ảnh kèm thông tin đã tìm thấy xác chị Huyền. Hành động trên đã bị dư luận lên án rất nhiều và cũng phải chịu rất nhiều comment ném đá từ các cư dân mạng.

Vụ án Cát Tường xảy ra cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồi kết, bởi thi thể của nạn nhân xấu số Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy để đưa về bên gia đình. Gia đình nạn nhân đau đớn, tuyệt vọng bao nhiêu, thì chắc chắn, những hành vi “ăn theo” của những người kể trên đáng bị lên án bấy nhiêu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256

 

 

 

 

 

 

 

Theo DSPL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang