Tin mới nhất tìm xác chị Huyền ngày 20/2/2014 gia đình nạn nhân cần công an giúp đỡ

author 07:56 20/02/2014

Gia đình cho biết đã bắt đầu khánh kiệt, nhưng họ vẫn quyết tâm tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền. Tuy nhiên, họ cần hơn những sự giúp đỡ từ phía công an.

Gia đình vẫn cần điều tra lại

Trước đó, khi phía công an tuyên bố kết thúc điều tra vụ việc, và qua luật sư, gia đình nạn nhân đã biết kết quả điều tra và bày tỏ sự không đồng tình. Phía gia đình vẫn mong muốn và đã từng kiến nghị cơ quan công an tiến hành điều tra thêm.

Trả lời báo Đất Việt, ông Phạm Đức Quang, cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân, bày tỏ: “Gia đình chúng tôi đã đề nghị điều tra lại nhưng có lẽ không khả thi. Công an làm việc có nguyên tắc của họ, khi họ chắc chắn đã đầy đủ chứng cứ thì họ kết thúc điều tra. Có lẽ chúng tôi chỉ còn cơ hội khi tòa xử, kiến nghị lên tòa án cho tiến hành điều tra lại, lúc đó may ra còn có hi vọng”.

Tính đến ngày 19/2/2014 đã vừa tròn 4 tháng ngày nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường của thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xuống sông Hồng. Mọi nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vẫn trở nên vô ích dù gia đình đã sử dụng rất nhiều biện pháp.

Ông Phạm Đức Quang cho biết: “Hiện tại phía gia đình chúng tôi vẫn giữ nguyên quyết tâm phải tìm bằng được thi thể cháu Huyền về, dù chỉ là một phần xương cốt. Chúng tôi vẫn nuôi hi vọng cháu vẫn nằm ở dưới sông hoặc một nơi nào đó. Tuy nhiên, mọi phương pháp đã được sử dụng và đến thời điểm này, nhà chúng tôi vô cùng bế tắc”.

“Đồng thời, việc tìm kiếm cháu cũng đang gặp nhiều khó khăn, bởi trước đây, khi có công an cùng tìm kiếm, mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Còn bây giờ, nếu muốn xin đào, xin khai quật hay lặn rà một địa điểm trên sông, việc xin sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đó cũng rất khó khăn và rườm rà, việc tìm kiếm cũng vì thế gặp thêm nhiều phức tạp”. – Ông Quang chia sẻ.

Xung quanh việc tìm thi thể, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân có chia sẻ: “Hiện tại gia đình chúng tôi có thể nói đã khánh kiệt, và hi vọng thì ngày càng mong manh. Tiếp tục tìm kiếm, tôi sẽ phải lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất, dù là tâm linh hay khoa học thì cũng phải hợp lý, không phải tìm bừa tìm ẩu.”

 

 

“Gia đình chúng tôi cũng hi vọng được sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm, mỗi người góp một chút. Tôi biết sẽ có nhiều người có lòng tốt muốn giúp đỡ nhà chúng tôi, tuy nhiên, nếu muốn xin sự giúp đỡ của mọi người, thì chắc chắn nhà tôi sẽ phải có một phương pháp tìm cụ thể, khả thi, lên kế hoạch và dự trù kinh phí đàng hoàng, tương tự như một dự án. Tôi hi vọng gia đình tôi đủ sức cầm cự, không phải nhờ đến sự giúp đỡ từ xã hội”. – Anh Huy bày tỏ.

Chưa vụ án nào tìm kiếm kỹ như vụ Cát Tường

Trao đổi với báo Đất Việt chiều ngày 18/2/2014, một lãnh đạo của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự (PC45) công an Hà Nội, cho biết: “Trong vụ án này, chúng tôi đã điều tra với những biện pháp nghiệp vụ tốt nhất, sử dụng những nhân sự ưu tú nhất trong quá trình đấu tranh với tội phạm”.

“Còn về vấn đề tìm kiếm nạn nhân, cơ quan công an khác với gia đình của nạn nhân, chúng tôi nếu có tìm kiếm thì phải sử dụng những biện pháp nghiệp vụ, khoa học, và không thể tin vào những phương pháp dân gian hay tâm linh. Đây cũng là vụ án được tìm kiếm nạn nhân một cách công phu nhất, kỹ càng nhất, thậm chí có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng cũng không được ưu tiên như vụ án này. Thậm chí, một tàu của phòng cảnh sát đường sông đã bị hỏng trong quá trình ròng rã tìm kiếm thi thể nạn nhân trên sông”. – Đại diện PC45 công an Hà Nội cho biết.

Còn về vấn đề kết thúc điều tra hay kết quả điều tra, PC45 không tiết lộ thêm thông tin.

Ông “Bằng tia đất” vẫn rất hồ hởi

Trao đổi với Tiến sĩ Vũ Văn Bằng, thuộc Viện nước và công nghệ môi trường, người trước Tết đã sử dụng phương pháp máy đo tia đất do ông tự sáng chế để tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Nhà khoa học này cho biết:

“Trước Tết tôi đã giúp gia đình chị Huyền tìm kiếm khai quật 3/11 điểm cần tìm kiếm mà tôi lập ra theo phương pháp của mình. Tuy nhiên từ những ngày cận Tết cho tới nay, tôi chưa có sự hợp tác với gia đình phía chị Huyền. Dù tôi giúp hoàn toàn tự nguyện và miễn phí, thậm chí những kinh phí như thuê thuyền, thuê thợ, phía công ty của tôi sẵn sàng hỗ trợ gia đình họ một nửa, nhưng phía nhà chị Huyền có vẻ như đã khánh kiệt, và cũng ngại nhận thêm sự giúp đỡ từ tôi.”

Trong thời gian tới, ông Bằng sẽ sớm tiếp tục cùng gia đình nạn nhân tìm kiếm khi gia đình họ đã sẵn sàng.

 

 

 

 

 

Theo Datviet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang