Tin mới nhất về bình đựng nước nóng Trung Quốc thôi nhiễm kim loại nặng

authorHồng Anh 06:57 21/03/2016

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra thông báo mới nhất về kết quả kiểm nghiệm thôi nhiễm kim loại nặng trong bình đựng nước nóng Trung Quốc.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Trong những ngày gần đây thông tin từ cơ quan quản lý Trung Quốc và một số nước có cảnh báo trong các loại bình đựng nước nóng có xuất xứ Trung Quốc có một số loại có thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

tin mới nhất về kiểm nghiệm thôi nhiễm kim loại nặng trong bình đựng nước nóng Trung QuốcTin mới nhất về kiểm nghiệm thôi nhiễm kim loại nặng trong bình đựng nước nóng Trung Quốc. Ảnh Internet

Ngay sau khi nhận được thông tin nêu trên Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia tiến hành lấy 05 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do và 03 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy:

- 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép.

- 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang