Tin mới nhất về sức khỏe nhà giáo Văn Như Cương

authorHòa Dương 16:01 06/03/2017

(VietQ.vn) - Sáng nay, cô Văn Thùy Dương - con gái thầy giáo Văn Như Cương đã đăng dòng trạng thái trên facebook cá nhân thông báo thầy đã khỏe hơn và trò chuyện được với mọi người.

Cô Văn Thùy Dương chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Hôm qua Bố đòi ăn! Lại bảo tất cả ở lại bệnh viện ăn cơm Bố mời nhân ngày mùng 8/3... cả nhà mừng vui hơn Tết. Phải nói là sau khi xem clip của học sinh hai cơ sở gửi cho Bố, Bố đã khoẻ hơn nhiều. Về tâm linh, mình cảm giác như càng nhiều người nguyện cầu mong Bố khỏi bệnh thì Bố sẽ khoẻ nhanh hơn..."

Cô Văn Thùy Dương - con gái thầy Văn Như Cương thông báo tình hình sức khỏe của thầy trên facebook cá nhân

Cô Văn Thùy Dương - con gái thầy Văn Như Cương thông báo tình hình sức khỏe của thầy trên facebook cá nhân

Đồng thời, cô Văn Thùy Dương cũng gửi lời cảm ơn tới "Trời Phật, cảm ơn tất cả học sinh thân yêu, cảm ơn Phụ huynh... những người đã nhắn tin cho mình thường xuyên, những người tuy không nhắn nhưng vẫn hướng về Bố mình và mong Người bình an... cảm ơn tất cả!".

Trước đó, báo Vnexpress đưa tin, tối 3/3, nhận được tin thầy Văn Như Cương đang ốm nặng, phải nằm viện, một nhóm cựu học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã nhắn tin cho cô giáo để hỏi thăm tình hình sức khỏe của thầy. 

Vì không thể tới thăm hay gọi điện trực tiếp, các em đã lên ý tưởng thực hiện video ghi lại hình ảnh hơn 3.000 học sinh toàn trường hát vang ca khúc truyền thống "Bài ca Lương Thế Vinh" để tặng thầy như một món quà tinh thần giúp thầy mau khỏi bệnh.

Trên Fanpage của trường cũng đã chia sẻ đoạn clip với dòng chia sẻ đầy yêu thương: “Chúng con kính gửi món quà tinh thần tới thầy Cương! Thưa thầy, ngày hôm nay tất cả học sinh Trường Lương Thế Vinh đã ngồi bên nhau ngân vang bài ca trường ta. Chúng con đã cùng nhau cất tiếng hát từ trái tim, nở nụ cười dành tặng thầy. Chúng con nguyện cầu cho thầy sớm bình phục sức khỏe, nguyện cầu cho mọi điều bình an sẽ đến bên thầy!”.

 Hình ảnh mới nhất về thầy Văn Như Cương được cô Văn Thùy Dương chia sẻ

 Hình ảnh mới nhất về thầy Văn Như Cương được cô Văn Thùy Dương chia sẻ

Ngoài ra, nhóm cựu học sinh cũng chuẩn bị một chiếc thùng nhỏ trên sân khấu để nhận mọi lời chúc, hỏi thăm, động viên của tất cả các học sinh để gửi trực tiếp đến thầy. “Mỗi ngày chúng mình sẽ đều thu thập tất cả bức thư và gửi trực tiếp tới bệnh viện nơi mà thầy đang điều trị. Mong là những lời chúc sẽ tiếp tục là niềm động viên tới thầy...”, nhóm cựu học sinh chia sẻ.

Chị Văn Liên Na, con gái thầy Văn Như Cương cho biết gia đình đã đọc từng lá thư của học sinh và cho thầy xem clip ghi lại khoảnh khắc toàn trường hát vang bài hát truyền thống. Và thầy Cương đã khóc trước tình cảm mà các học sinh dành cho.

 Theo lời chia sẻ của cô Dương, sức khỏe thầy Văn Như Cương đã có tiến triển tốt

 Theo lời chia sẻ của cô Dương, sức khỏe thầy Văn Như Cương đã có tiến triển tốt

Đây không phải lần đầu tiên học sinh trường Lương Thế Vinh dành những việc làm ý nghĩa cho thầy. Chị Na kể lại, hồi đầu năm học, sức khỏe thầy Cương suy yếu nhưng khỏe hơn hiện tại. Khi đó, học sinh toàn trường đã gấp hàng nghìn con hạc giấy gửi tặng mà đến giờ thầy vẫn đặt ở vị trí trang trọng trong nhà.

Tuyển sinh đại học 2017: Thông tin Tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội(VietQ.vn) - Theo thông tin Tuyển sinh đại học mới nhất được công bố, Đại học Dược Hà Nội có 600 chỉ tiêu tuyển sinh. Với hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2017.

Trước tình cảm của các em, thầy Cương đã gắng sức đến dự lễ khai giảng và từng nói một câu khiến học sinh toàn trường cảm động "Mỗi lời chúc của học sinh giúp thầy sống thêm một ngày".

Được biết,  thầy Văn Như Cương mắc bệnh ung thư gan gần 3 năm nay. Hai tuần nay, sức khỏe thầy yếu hơn và phải nhập viện.

Thầy Văn Như Cương (sinh 1937) là một nhà giáo Việt Nam, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học...Ông là người thành lập và hiệu trưởng (1989-2014) trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam là trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Hòa Dương (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang