Su-30 của Ấn Độ - chiến đấu cơ uy lực mất tích gần biên giới Trung Quốc

author 15:25 24/05/2017

(VietQ.vn) - Chiến đấu cơ Su-30 MKI cùng 2 phi công của Lực lượng Không quân Ấn Độ đã mất tích trong khi làm nhiệm vụ gần biên giới Trung Quốc.

Theo thông tin trên báo VnExpress, tiêm kích đa năng Su-30 MKI cùng 2 phi công Ấn Độ hôm qua mất tích trong khi đang bay huấn luyện thường kỳ tại khu vực bang Assam gần biên giới với Trung Quốc.

Không quân Ấn Độ xác nhận chiếc máy bay cất cánh vào 9h30 ngày 23/5 và mất liên lạc vào khoảng 11h ở vị trí cách căn cứ không quân Tezpur gần 60 km về phía Bắc.

 Chiến đấu cơ Su-30 của Ấn Độ. Ảnh: India Defence

 Chiến đấu cơ Su-30 MKI của Ấn Độ. Ảnh: India Defence

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, đến nay vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiến đấu cơ Su-30 MKI này hoặc tung tích của hai viên sĩ quan, mặc dù hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai suốt đêm. Nhóm tìm kiếm hiện cũng chưa phát hiện được tín hiệu từ các đèn hiệu định vị trên chiếc máy bay.

Báo Thanh niên đưa tin, chiến đấu cơ Su-30 MKI là máy bay do Nga chế tạo, có 2 động cơ, hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết và phù hợp với các nhiệm vụ không chiến hoặc tấn công mặt đất.

Tuy nhiên, phi đội Su-30 MKI của Ấn Độ bị đánh giá là hay xảy ra vấn đề về động cơ và năng lực phục vụ kém.

Hé lộ chiến đấu cơ U-71 tuyệt mật của Nga các nước đang nhòm ngó(VietQ.vn) - Chiến đấu cơ U-71 tuyệt mật mà Nga vừa thử nghiệm là vũ khí có khả năng hủy hoại mọi phòng thủ tên lửa của đối phương.
Kể từ khi chiếc đầu tiên được biên chế vào không quân Ấn Độ năm 1997, có 7 vụ tai nạn đã xảy ra. Lần gần nhất là vào tháng 3 khi một chiếc Su-30 MKI rơi ở quận Barmer, bang Rajasthan. Hai phi công đã nhảy dù thoát thân an toàn.

Ánh Ngân (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang