Tin tặc Trung Quốc đọc trộm email nghị sĩ Úc suốt một năm

author 16:00 28/04/2014

Tờ Financial Review (Úc) hôm nay, đã tố tin tặc Trung Quốc có thể truy cập email cá nhân của các nhà lập pháp Úc trong suốt một năm sau vụ tấn công mạng vào hệ thống máy tính vào năm 2011.

Tờ Financial Review trích dẫn nguồn tin từ chính phủ và cơ quan an ninh Úc cho rằng, tin tặc Trung Quốc có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống máy tính của Quốc hội Úc sau cuộc tấn công mạng năm 2011.

“Giống như mỏ lộ thiên. Họ có thể truy cập mọi thứ”, một nguồn tin nói với tờ báo.

Vào tháng 3/2011, báo chí và các phương tiện truyền thông Úc cho rằng, tin tặc Trung Quốc xâm nhập hệ thống máy tính của Quốc hội Úc trong vòng 1 tháng.

Năm ngoái, Đài ABC (Úc) còn tố tin tặc Trung Quốc đã đánh cắp các bản thiết kế trụ sở mới của tình báo Úc  và các thông tin mật từ Bộ thương mại và Ngoại giao Úc.

Mạng máy tính của Quốc hội Úc là một hệ thống nội bộ không được bảo mật. Nó được các nghị sĩ, nhân viên sử dụng để liên lạc cá nhân. Khi xâm nhập vào bên trong hệ thống, tin tặc có thể truy cập các email, dữ liệu và bất kì tài liệu nào khác được lưu trữ.

Năm 2013, Thủ tướng Úc Tony Abbott ban hành lệnh cấm Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) tham gia đấu thầu dự án mạng băng thông rộng quốc gia (NBN) trị giá 38 tỉ USD do lo ngại vấn đề an ninh mạng.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang