Đọc báo hôm nay: Những tin tức mới cập nhật ngày 25/12/2015

author 09:21 25/12/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới cập nhật hôm nay đề cập đến 'Nghỉ Tết Dương lịch 2016, người lao động vẫn hưởng 100% lương'; 'Trực thăng quân đội Mông Cổ rơi khi đang huấn luyện';...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 25/12/2015 trong nước

Nghỉ Tết Dương lịch 2016, người lao động vẫn hưởng 100% lương

tin tức mới cập nhật trên VOV cho biết, theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2016, người lao động được nghỉ 3 ngày trong Tết Dương lịch và 9 ngày trong Tết Âm lịch. Nếu người lao động đi làm vào ngày Tết Dương lịch thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương.

Theo quy định tại Điều 105 Bộ luật Lao động thì giờ làm việc ban đêm được tính từ 22h - 6h sáng ngày hôm sau. Điều 115 Bộ luật Lao động quy định những ngày lễ, Tết (đã được ấn định) người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương. Căn cứ vào các quy định nêu trên, trường hợp người lao động đi làm vào ca làm việc có thời gian từ 22h hôm trước đến 6h sáng ngày lễ, Tết thì từ 0h đến 6h của ngày lễ, Tết người lao động được trả tiền lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật Lao động.

Người lao động vẫn được hưởng 100% lương trong đợt nghỉ Tết dương lịch 2016

Người lao động vẫn được hưởng 100% lương trong đợt nghỉ Tết Dương lịch 2016

Nội dung trên được đề cập tại Công văn 3210/LĐTBXH-LĐTL ngày 12/8/2015. Nếu người lao động đi làm vào ngày Tết Dương lịch thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày (Tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường).

Ngoài ra, căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012, trường hợp người lao động làm thêm vào ban đêm vào ngày 1/1 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường (Tổng tiền lương được hưởng là 490% tiền lương của ngày bình thường).

Hơn 51.000 hộ gia đình thanh niên xung phong được vay vốn ưu đãi

Theo Vietnamplus, tính đến ngày 30/11, tổng doanh số cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến là 990 tỷ đồng, dư nợ đạt 594 tỷ đồng với 51.076 hộ gia đình được vay vốn.

Bên cạnh đó, hiện cũng còn trên 31.400 hộ gia đình thanh niên xung phong đang còn dư nợ, tập trung chủ yếu ở các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn.

Hơn 51.000 hộ gia đình thanh niên xung phong được vay vốn ưu đãi

Hơn 51.000 hộ gia đình thanh niên xung phong được vay vốn ưu đãi

Thực hiện Quyết định số 40 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ đối với thanh niên xung phong, trong những năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội đã tích cực triển khai cho vay đến các hộ gia đình thanh niên xung phong.

Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong đã giúp cho các hộ gia đình thanh niên xung phong có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh thu hút tạo việc làm cho nhiều người lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho thanh niên xung phong. Qua đó đã xuất hiện rất nhiều điển hình tiên tiến về làm ăn kinh tế giỏi của thanh niên xung phong từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 25/12/2015 quốc tế

Nga phá hủy 2 cơ sở dự trữ dầu mỏ của IS ở Syria

Theo VTV, máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 2 cơ sở dự trữ dầu mỏ và 1 trại huấn luyện của các phần tử khủng bố trên lãnh thổ Syria. Thông tin này được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm 23/12. Theo đó, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện 302 lượt xuất kích từ ngày 18/12 - 23/12, tấn công hơn 1.000 mục tiêu của IS ở Syria.

Máy bay Nga không kích Syria

Máy bay Nga không kích Syria

Trong các đợt xuất kích, các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 2 cơ sở dự trữ dầu mỏ, 1 đoàn xe tải chở dầu của IS và 1 trại huấn luyện các phần tử khủng bố ở Syria. Đây là một phần trong các nỗ lực của Moscow nhằm ngăn chặn các hoạt động bán dầu trái phép của nhóm khủng bố này.

Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích các mục tiêu của IS ở Syria từ ngày 30/9. Đối tượng không kích bao gồm các trang thiết bị quân sự, đầu mối thông tin - viễn thông, phương tiện vận tải, kho vũ khí và đạn dược, cơ sở dự trữ nhiên liệu của IS.

Trực thăng quân đội Mông Cổ rơi khi đang huấn luyện

Theo tin tức trên Tiền Phong Online, đêm 23/12 (giờ địa phương), một máy bay trực thăng của quân đội Mông Cổ bị rơi khiến 1 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Máy bay chiến đấu Mi-8Máy bay chiến đấu Mi-8

Theo đó, máy bay trực thăng Mi-8 của quân đội Mông Cổ đã bị rơi cách thủ đô Ulan Bator 50km về phía Đông. Theo thông tin của Đài truyền hình Mông Cổ, chiếc máy bay xấu số bị rơi khi đang tham gia huấn luyện hạ cánh khẩn cấp khiến 1 người chết và 10 người khác bị thương nặng.

Hoạt động của máy bay này nằm trong chương trình tập huấn kĩ năng không quân vào ban đêm của quân đội Mông Cổ. Hiện, 10 người bị thương đã được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện gần hiện trường, trong khi đó, quân đội Mông Cổ đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Kim Trang (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang