Đọc báo hôm nay: Những tin tức mới cập nhật ngày 27/8/2015

author 06:37 27/08/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới cập nhật hôm nay đề cập đến 'Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn'; 'Trung Quốc thử thiết bị lặn sâu không người lái ở Biển Đông'; ...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 27/8/2015 trong nước

Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn: Xe và người 'bơi' trong nước

Theo tin tức mới cập nhật trên Thanh Niên Online, cơn mưa lớn lúc 19 giờ 26/8, kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ khiến Hà Nội ngập nặng. Nhiều tuyến phố chìm sâu trong nước.

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn

Tình trạng ngập lụt xảy ra ở khắp các tuyến phố: Nghĩa Tân, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, quảng trường sân vận động Mỹ Đình… Các phố trung tâm thành phố Hà Nội như Bùi Thị Xuân, Khâm Thiên, nước tràn vào từng ngõ ngách. Phố Vũ Trọng Phụng, nước ngập ngang bánh xe. Nhiều ô tô qua phố Nguyễn Huy Tưởng bị chết máy do ngập nước.

Sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV đưa tin, khoảng 30.000 người sẽ tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Sáng 26/8, tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn, Hà Nội, diễn ra buổi sơ duyệt Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014-2015 và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Đúng 8h, chương trình tổng diễn tập chính thức bắt đầu với xe mô hình Quốc huy trên nền trống đồng, xung quanh là 54 nam, nữ thanh niên đại diện cho 54 dân tộc anh em. Tiếp theo là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, xe mô hình biểu tượng 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Sau đó là phần diễu binh của các lực lượng vũ trang và phần diễu hành của khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể.

Sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Ngay sau buổi sơ duyệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với các thành viên Ban Tổ chức. Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến phần nghi lễ, bố trí khối diễu binh, diễu hành, xếp hình, những chi tiết cần chỉnh sửa trong từng khối diễu hành, từng tiết mục văn nghệ để phản ánh được khí thế hào hùng của cả nước trong lễ kỷ niệm trọng đại này.

Dự kiến, sẽ có 30.000 người tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đoàn diễu binh, diễu hành đi từ quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi chia theo 2 hướng qua các tuyến phố: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư.

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 27/8/2015 quốc tế

Trung Quốc thử thiết bị lặn sâu không người lái ở Biển Đông

Theo VnExpress, Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm giai đoạn đầu thiết bị lặn không người lái nước sâu (AUV) tại Biển Đông. Tờ People's Daily hôm 26/8 cho biết thiết bị được thử nghiệm ở Biển Đông, nhưng không tiết lộ địa điểm cụ thể. Thiết bị lặn nước sâu này do Cơ quan nghiên cứu tự động hóa Thẩm Dương, thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, tự nghiên cứu chế tạo, có thể lặn sâu tới 4.500 m. Trung Quốc sẽ dùng thiết bị để thực hiện các nhiệm vụ khảo sát tài nguyên khoáng sản, địa chất và dầu khí tại khu vực biển nước sâu.

Thiết bị lặn nước sâu không người lái của Trung Quốc

Thiết bị lặn nước sâu không người lái của Trung Quốc

Cuộc thử nghiệm kéo dài 35 ngày, bắt đầu từ ngày 13/7. Kết quả thử nghiệm cho thấy AUV có thể lặn liên tiếp 31 giờ đồng hồ, xuống độ sâu 4.446 m. Tháng 11 tới Trung Quốc sẽ đưa thiết bị tới khu vực Ấn Độ Dương để tiến hành các hoạt động thử nghiệm khác, nhằm hoàn thiện tính năng kỹ thuật của nó.

Trung Quốc tăng cường nghiên cứu chế tạo các thiết bị lặn có người lái và không người lái nước sâu nhằm đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm tài nguyên khoáng sản và dầu khí, khảo sát đáy biển tại những vùng biển sâu, đặc biệt tại Biển Đông, nơi có trữ lượng dầu khí rất dồi dào. Hiện Trung Quốc đã đưa thiết bị lặn nước sâu có người lái Giao Long vào sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khảo sát biển.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hạ nhiệt

Theo VTV, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, quân đội Hàn Quốc bắt đầu giảm cấp độ báo động cao nhất được duy trì dọc tuyến biên giới giữa hai miền Triều Tiên từ đầu tháng 8/2015. Tuy nhiên các binh sỹ tiền phương Hàn Quốc vẫn duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao.

Bên cạnh đó, quân đội Triều Tiên cũng đang có những động thái tương tự. Các đơn vị pháo binh tiền tuyến của Triều Tiên đang trở lại trạng thái bình thường từ tình trạng sẵn sàng khai hỏa áp dụng từ cuối tuần trước.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin (phải) và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so sau khi kết thúc đàm phán hôm 25/8

Hàn Quốc và Triều Tiên kết thúc đàm phán hôm 25/8

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc hôm 26/8 cho biết, nước này muốn thảo luận với Triều Tiên về việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt mà Seoul đã áp đặt đối với Triều Tiên từ năm 2010. Ngày 24/5/2010, Hàn Quốc đã cắt giảm giao thương, thương mại và du lịch với Triều Tiên vì cho rằng Triều Tiên đã tấn công một tầu quân sự của Hàn Quốc làm 46 người thiệt mạng. Triều Tiên đã bác bỏ thông tin gây ra vụ việc này và kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Trang Mạc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang