Đọc báo hôm nay: Những tin tức mới cập nhật ngày 6/2/2015

author 08:11 06/02/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 6/2/2015 đề cập đến Cấp giấy phép lái xe quốc tế trong quý, Thủ khoa được tuyển thẳng công chức, Jordan tiêu diệt 55 tay súng IS, NATO không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 6/2/2015 trong nước

Hà Nội: Thủ khoa được tuyển thẳng công chức

Theo Tin tức mới cập nhật hôm nay trên VnMedia, ngày 4/2, Sở Nội vụ Hà Nội đã có hướng dẫn về việc tiếp nhận không qua thi tuyển đối với những trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015 và xác định ngành, chuyên ngành đào tạo đăng ký tuyển dụng công chức. Việc tiếp nhận không qua thi tuyển đối với những trường hợp đặc biệt nhằm thực hiện chính sách trọng dụng nhân tài trong xây dựng, phát triển Thủ đô. Cụ thể, đối tượng tiếp nhận không qua thi gồm người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. 

Nội dung sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển là sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển; điểm sát hạch được tính theo thang điểm 100. Người trúng tuyển công chức bằng tiếp nhận không qua thi tuyển phải có điểm sát hạch đạt từ 50 điểm trở lên lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trường hợp có 2 người trở lên có điểm sát hạch bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng thì người trúng tuyển xác định theo thứ tự người có bằng chuyên môn tham gia dự tuyển cao hơn; người có điểm trung bình học tập toàn khóa cao hơn… 

Sở Nội vụ cũng quy định, người thuộc đối tượng tham gia tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển chỉ được đăng ký tuyển dụng một lần tại một chỉ tiêu tuyển dụng của một cơ quan, đơn vị. Đối với người tham gia tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển, nếu trúng tuyển sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ vào hồ sơ theo quy định của Bộ Nội vụ. 

Nộp hồ sơ thi tuyển công chức tại Hà Nội

Nộp hồ sơ thi tuyển công chức tại Hà Nội

Nếu tại chỉ tiêu có đối tượng tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển đã có người trúng tuyển và hết chỉ tiêu tuyển dụng thì người đã đăng ký dự tuyển bằng thi tuyển tại chỉ tiêu đó được phép đổi nguyện vọng thi tuyển vào chỉ tiêu của các cơ quan, đơn vị khác có yêu cầu chuyên môn phù hợp.Các cơ quan, đơn vị thu nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo công khai nội dung quy định đối với việc tiếp nhận không qua thi tuyển và trực tiếp tới những thí sinh thuộc đối tượng tiếp nhận không qua thi tuyển đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để các thí sinh thuộc đối tượng được tiếp nhận không qua thi tuyển làm đơn, bổ sung đơn đăng ký tiếp nhận không qua thi tuyển nếu có nhu cầu. Sau ngày kết thúc thu nhận hồ sơ vào ngày 13/2/2015, các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát hồ sơ những người thuộc đối tượng tiếp nhận không qua thi tuyển có đơn đăng ký tiếp nhận không qua thi tuyển và lập danh sách riêng. 

Liên quan đến việc xác định ngành hoặc chuyên ngành đào tạo khi các cơ quan, đơn vị thu nhận hồ sơ, Sở Nội vụ Hà Nội đã đưa ra một hướng dẫn khá chi tiết. Cụ thể, trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học qua nhiều giai đoạn, nhiều trường có tên gọi khác nhau (ví dụ: cử nhân luật, luật, ngành luật) nhưng đảm bảo nội dung chương trình đào tạo theo quy định, được xác định là đủ điều kiện về ngành, chuyên ngành đào tạo. 

Trường hợp có ngành đào tạo đúng nhưng chuyên ngành không đúng với ngành, chuyên ngành cần tuyển dụng được xác định là đủ điều kiện về ngành, chuyên ngành đào tạo; Trường hợp có ngành đào tạo không đúng, nhưng có chuyên ngành đúng với ngành, chuyên ngành cần tuyển dụng được xác định là đủ điều kiện về ngành, chuyên ngành đào tạo. Các trường hợp khác cần xem xét đối chiếu bảng ghi kết quả học tập, bảng điểm (học bạ) của người đăng ký dự tuyển với bảng ghi kết quả học tập, bảng điểm (học bạ) của ngành, chuyên ngành của vị trí việc làm cần tuyển dụng, nếu có nội dung, chương trình đào tạo (các môn học) tương đương nhau thì được xác định đủ điều kiện về ngành, chuyên ngành đào tạo. 

Đối với các trường hợp vướng mắc mà các Sở, cơ quan, đơn vị không xác định được ngành, chuyên ngành đào tạo của thí sinh có phù hợp với ngành, chuyên ngành mà vị trí việc làm cần tuyển dụng hay không thì đơn vị thực hiện như sau: Hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ vào vị trí việc làm khác có yêu cầu về ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp; Nếu thí sinh vẫn có nguyện vọng nộp hồ sơ vào chỉ tiêu đó thì đơn vị vẫn thu hồ sơ theo quy định để gửi về Hội đồng thi tuyển công chức của Thành phố xem xét quyết định; đồng thời yêu cầu thí sinh làm cam kết nếu sau khi Hội đồng thi tuyển công chức của Thành phố xem xét mà không đủ điều kiện dự tuyển sẽ không có khiếu nại, thắc mắc. Tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức Hà Nội năm 2015 ngạch chuyên viên là 560 người.

Bắt đối tượng vận chuyển 156 bánh heroin

Theo An Ninh Thủ Đô, 8h30 ngày 5-2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan bắt giữ thành công 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực km 17 thuộc quốc lộ 3. Qua khám xét nhanh tại hiện trường, trên xe ô tô BKS 11A-008.04 do đối tượng điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện có 156 bánh là chất bột rắn màu trắng được đựng trong 3 bao tải dứa màu xanh.

Tin tức mới cập nhật hôm nay đề cập đến việc bát giữ đối tượng vận chuyển 156 bánh heroin

Tin tức mới cập nhật hôm nay đề cập đến việc bát giữ đối tượng vận chuyển 156 bánh heroin 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Triệu Đức Hanh (SN 1969), hộ khẩu thường trú: xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Số hàng 156 bánh chất rắn màu trắng là heroin do Hanh vận chuyển về Cao Bằng để tiêu thụ. Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng cùng tang vật để tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra. 

Cấp giấy phép lái xe quốc tế trong quý I năm 2015

Theo Tiền Phong, thông tư hướng dẫn cấp giấy phép lái xe quốc tế (GPLX) đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam trình lên Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ phê duyệt để chính thức thực hiện từ quý I năm nay. Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết thông tin trên trong cuộc gặp mặt báo chí tại trụ sở Tổng cục Đường bộ vào chiều 4/2.

Theo đó, GPLX quốc tế được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu hiện nay. GPLX này có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo - Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna). Trên GLPX in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó. Trong GPLX sẽ ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 - 3 năm.

Tổng cục Đường bộ tặng giấy khen cho các phóng viên có nhiều đóng góp trong công tác chống xe quá tải

Tổng cục Đường bộ tặng giấy khen cho các phóng viên có nhiều đóng góp trong công tác chống xe quá tải 

“Hiện Tổng cục đã xây dựng xong Thông tư hướng dẫn và trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt để triển khai thực hiện ngay trong quý I/2015. Việc cấp GPLX quốc tế được thực hiện cho những công dân Việt Nam có nhu cầu và thủ tục sẽ rất đơn giản” - ông Huyện thông tin.Theo ông Huyện, việc cấp GPLX quốc tế sẽ được thực hiện thí điểm tại Hà Nội và TPHCM, sau đó sẽ nhân rộng trên quy mô toàn quốc.

Cũng trong cuộc gặp mặt báo chí chiều 4/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhấn mạnh đến công tác kiểm soát tải trọng xe và những hiệu quả đạt được trong năm 2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí trong công tác này. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tặng giấy khen cho 10 nhà báo, phóng viên đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động thông tin, tuyên truyền và chống xe quá tải, trong đó có phóng viên Thu Hằng của Báo điện tử Dân trí. Năm 2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tập trung cao nhất cho nhiệm vụ “Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải”, trong đó tiếp tục đẩy mạnh và siết chặt kiểm soát tải trọng xe, chú trọng kiểm soát ngay tại các đầu mối xếp hàng hóa, hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tổng thể trạm kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ…

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 6/2/2015 quốc tế

Jordan tiêu diệt 55 tay súng IS

VTV đưa tin, hôm 4/2, Jordan đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của tổ chức IS trên lãnh thổ Iraq, tiêu diệt ít nhất 55 tay súng bao gồm một chỉ huy cao cấp của lực lượng này. Cuộc không kích này diễn ra chỉ ít giờ sau khi Quốc vương Jordan Abdullah II ra lệnh đáp trả mạnh mẽ việc IS sát hại viên phi công Jordan Muath al-Kassasbeh bị bắt giữ trước đó.

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Jordan tiến hành không kích tiêu diệt 55 tay súng IS

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Jordan tiến hành không kích tiêu diệt 55 tay súng IS

Chính phủ Jordan cũng cho biết sẽ đẩy mạnh hơn nữa vai trò của nước này trong cuộc chiến chống IS do Mỹ đứng đầu với tất cả các biện pháp quân sự cần thiết. Cùng ngày, một quan chức Mỹ xác nhận, các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đã rút khỏi chiến dịch không kích chống IS tại Syria sau vụ phi công Jordan bị IS bắt giữ và sát hại.

NATO không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Theo tin tức trên Báo Pháp Luật, ngày 5-2 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp François Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sang Ukraine với nỗ lực chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ gặp Tổng thống Petro Poroshenko, sau đó sẽ sang Nga hội đàm với Tổng thống Putin. Hãng tin Sputnik (Nga) ghi nhận đây là lần đầu tiên Thủ tướng Angela Merkel sang Nga từ khi chiến sự bùng nổ ở Ukraine. Tổng thống François Hollande cho biết ông và thủ tướng Đức đã chuẩn bị một thỏa thuận hòa giải về Ukraine căn cứ tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Ông khẳng định Pháp phản đối Ukraine gia nhập NATO.

NATO khẳng định chỉ cung cấp gói viện trợ quân sự không bao gồm vũ khí cho Ukraine

NATO khẳng định chỉ cung cấp gói viện trợ quân sự không bao gồm vũ khí cho Ukraine

Trưa 5-2, Tổng thống Petro Poroshenko đã tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến thăm Kiev. Ngoại trưởng John Kerry chuyển đến Tổng thống Petro Poroshenko đề nghị của Mỹ hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine 16,4 triệu USD. Cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Petro Mekhed cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đã phê chuẩn thỏa thuận thành lập lữ đoàn quân sự chung với Litva và Ba Lan. Lữ đoàn gồm 4.000 binh sĩ có trụ sở chính ở Ba Lan. Lữ đoàn gồm 545 binh sĩ Ukraine, 350 binh sĩ Litva và 3.500 binh sĩ Ba Lan. Ba Lan và Litva đang chuẩn bị phê chuẩn thỏa thuận.

Tại Bỉ, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết ông sẽ hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Munich ngày 7-2. Ông cho biết NATO có kế hoạch tăng quy mô lực lượng phản ứng nhanh từ 13.000 binh sĩ lên 30.000 binh sĩ để đối phó với hành động của Nga ở Ukraine và thách thức từ các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Điều trần trước Thượng viện Mỹ cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết ông ủng hộ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine. Người phát ngôn NATO tuyên bố NATO sẽ không cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng các nước thành viên có thể quyết định tùy ý.

Trang Mạc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang