Đọc báo hôm nay: Những tin tức mới cập nhật ngày 7/4/2015

author 06:58 07/04/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 7/4/2015 đề cập đến Phạt VTV 50 triệu đồng do phát sóng chương trình liên kết không phép, Việt Nam sẽ có luật an ninh thông tin, Ukraine từng đề nghị Nga sáp nhập Donbass...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 7/4/2015 trong nước

Phạt VTV 50 triệu đồng do phát sóng chương trình liên kết không phép

Theo Tin tức mới cập nhật từ VOV, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định số 35 ra ngày 6/4 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động báo chí đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) với mức xử phạt 50 triệu đồng. Theo quyết định này, VTV đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi phát sóng chương trình liên kết “Tìm kiếm tài năng Châu Á” trong các ngày 22 và 23/3 vừa qua trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (được quy định tại Khoản 5, Điều 17, Nghị định số 159 của Chính phủ).

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết VTV bị phạt 50 triệu đồng do phát sóng chương trình liên kết không phép

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết VTV bị phạt 50 triệu đồng do phát sóng chương trình liên kết không phép

Trước đó, ngày 18/3, chương trình “Tìm kiếm tài năng Châu Á” (do VTV liên kết với Công ty TNHH Bình Hạnh Đan) là một trong 3 chương trình liên kết bị cơ quan chức năng tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký, dự kiến phát sóng trên kênh VTV3. Lý do được đưa ra là VTV phải tập trung các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung trước khi phát sóng, nhằm bảo đảm hoạt động liên kết được thực hiện đúng pháp luật, khắc phục tình trạng để xảy ra sai phạm trong các chương trình liên kết.

Việt Nam sẽ có Luật an toàn thông tin

VTV đưa tin, Việt Nam cần có luật an toàn thông tin để ứng phó với nguy cơ để tội phạm mạng tấn công, đe dọa quyền lợi của cá nhân, tổ chức, thậm chí an ninh quốc gia. Internet tác động mọi mặt lên đời sống chính trị, kinh tế xã hội của một quốc gia.

Việt Nam sẽ có Luật an ninh thông tin

Việt Nam sẽ có Luật an ninh thông tin 

Nhưng đồng thời, nó cũng là công cụ hữu hiệu để tội phạm mạng tấn công, đe dọa quyền lợi của cá nhân, tổ chức, thậm chí an ninh quốc gia. Vì vậy, Việt Nam cần có luật an toàn thông tin để ứng phó với nguy cơ này. Đó cũng chính là tinh thần của Phiên thảo luận đầu tiên về Dự thảo luật an toàn thông tin dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua vào Kỳ họp cuối năm.

Vũng Tàu truy tìm khẩn cấp thiết bị phóng xạ thất lạc

Theo VnExpress, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 6/4 phải tổ chức cuộc họp khẩn với các ban ngành sau khi nhận thông tin Nhà máy thép Pomina 3 bị thất lạc nguồn phóng xạ. Theo Pomina 3 (KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành), nhà máy có năm nguồn phóng xạ lắp đặt trên dây chuyền sản xuất. Khoảng giữa tháng 3, khi bàn giao tài sản do thay đổi nhân sự phụ trách an toàn bức xạ, nhà máy phát hiện một nguồn phóng xạ dùng để đo mức thép Co-60 (nguồn phóng xạ thuộc nhóm 4) bị thất lạc.

Trong cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Thanh Dũng chỉ đạo bằng mọi giá phải tìm được nguồn phóng xạ bị thất lạc trong thời gian sớm nhất. "Người nào có thông tin về nguồn phóng xạ sẽ được thưởng", ông Dũng nói và yêu cầu mọi hình ảnh về nguồn phóng xạ phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong nhà máy và đến với người dân, nhất là các vựa ve chai quanh huyện Tân Thành để cùng tìm kiếm.

Nguồn phóng xạ bị thất lạc

Nguồn phóng xạ bị thất lạc

Cục trưởng An toàn bức xạ và hạt nhân Vương Hữu Tấn cùng các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đang có mặt tại Nhà máy Pomina 3 để ghi nhận hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm. Theo Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nguồn phóng xạ Co-60 sử dụng để đo mực thép lỏng trên dây chuyền sản xuất phôi thép. Nguồn phóng xạ có hoạt độ hiện tại khoảng 2,33mCi. Ở khoảng cách 10 cm nguồn phóng xạ có thể gây ra suất liều chiếu xạ là 2,5mSv/h, trong khi mức cho phép đối với người bình thường trong một năm chỉ là 1mSv.

"Nguồn phóng xạ có thể gây ra tác hại cho sức khỏe của con người khi tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, việc tìm kiếm và thu hồi nguồn phóng xạ này là vô cùng cấp bách", Sở Khoa học nêu và kêu gọi mọi người nếu biết vị trí thiết bị này báo gấp cho Sở theo số điện thoại 0643.858298 hoặc liên hệ trực tiếp đến ông Đỗ Vũ Khoa – Phó trưởng phòng Sở Khoa học và Công nghệ: 0909262464.

Trước đó, ngày 18/9/2014, một công ty tại TP HCM cũng bị trộm thiết bị chụp ảnh NDT. Thiết bị này có chức năng chụp ảnh xuyên thấu (NTD) chứa nhiều chất phóng xạ, trong đó nguy hiểm nhất là chất Iridium 192, có thể khiến người nhiễm bị bỏng, nhiễm độc phóng xạ và chết. TP HCM đã tung lực lượng truy tìm và thu hồi được thiết bị trong căn phòng trọ của nghi can trộm cắp.

Tin tức mới cập nhật hôm nay này 7/4/2015 quốc tế

Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Phúc Kiến

Theo VOV, hơn 400 nhân viên cứu hoả cùng lực lượng phòng hoá thuộc quân đội Trung Quốc đến hiện trường tham gia công tác cứu hộ. Vào khoảng 19h (theo giờ địa phương) tối 6/4, đã xảy ra vụ nổ lớn tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Chương Châu (Zhangzhou), tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Toàn bộ cửa kính của khu dân cư cách trung tâm vụ nổ khoảng 1 km bị vỡ vụn, những khu vực cách đó 30 km cũng cảm nhận được sức rung chuyển do vụ nổ gây ra.

Tin tức mới cập nhật hôm nay đưa tin xảy ra vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất Phúc Kiến, Trung Quốc

Tin tức mới cập nhật hôm nay đưa tin xảy ra vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất Phúc Kiến, Trung Quốc

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hơn 400 nhân viên cứu hoả cùng lực lượng phòng hoá thuộc quân đội Trung Quốc đã được điều động đến hiện trường tham gia công tác cứu hộ và xử lý các vấn đề liên quan. Cảnh sát đã phong toả hiện trường, tiến hành sơ tán người dân ra khỏi khu vực. Con số thương vong cụ thể hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên một số nhân chứng cho biết, đã có hàng chục người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện. Được biết, đây là nhà máy chuyên sản xuất chất dung môi (P-Xylene), có công suất đạt 800.000 tấn/năm, được đầu tư với số vốn hơn 13,7 tỉ Nhân dân tệ - tương đương khoảng 2,2 tỉ USD và đi vào hoạt động từ năm 2012.

V.Putin: Tổng thống Ukraine từng đề nghị Nga sáp nhập Donbass

Theo tin tức từ Vietnam+, tạp chí Forbes ngày 6/4 dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp kín với ban lãnh đạo Hiệp hội các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) hôm 19/3 nhân đại hội của tổ chức này.Tạp chí trên cho hay trong phần lớn thời gian của cuộc gặp, các thành viên RSPP được nghe ông Putin nói về tình hình miền Đông Ukraine.

Binh sỹ Ukraine chuyển vũ khí khỏi thành phố Artemivsk thuộc khu vực Donetsk ở miền đông ngày 6/3

Binh sỹ Ukraine chuyển vũ khí khỏi thành phố Artemivsk thuộc khu vực Donetsk ở miền đông ngày 6/3

Theo ông Putin, tại cuộc đàm phán theo thể thức Bộ tứ Normandy ở thủ đô Minsk (Belarus) trong 2 ngày 11-12/2, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bất ngờ đề nghị ông sáp nhập vùng Donbass vào Liên bang Nga. Ông Putin nói: “Ông ấy (Poroshenko) nói thẳng với tôi rằng "ông hãy thu lấy Donbass" và tôi trả lời: 'Ông nói nhịu hay sao? Tôi không cần Donbass. Mà nếu các vị cũng không cần thì hãy tuyên bố đây là vùng độc lập.”

Báo trên còn nêu rõ ông Poroshenko đề nghị Nga thu nhận Donbass để đảm bảo tài chính, trong khi ông Putin cho rằng chỉ có thể nói về chuyện đó nếu Donbass là một bộ phận của Nga, còn hiện tại Donbass là của Ukraine, do đó phía Kiev cần đảm bảo tất cả các khoản thanh toán cho cư dân vùng này. Trong khi đó ngày 6/4, người đứng đầu cơ quan chỉ huy quân sự của Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng, ông Sergey Kozlov cho biết các binh sỹ Kiev đã nã hàng chục quả đạn pháo vào các cứ điểm của khu vực này. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về thương vong. 

Trang Mạc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang