Bắt trùm ma túy khét tiếng Mexico không tốn 1 viên đạn

author 06:41 01/03/2015

(VietQ.vn) - Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto bày tỏ niềm hân hoan trên mạng xã hội sau khi bắt thành công tên trùm ma túy khét tiếng, đạt được mục tiêu quan trọng trong cuộc chiến chống nhóm tội phạm có tổ chức.

Theo tin tức mới nhất trên báo báo Tiền Phong, “Vua ma túy” Servando "La Tuta" Gomez, tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Mexico, vừa bị cảnh sát nước này tóm gọn . Cảnh sát đưa ông trùm tới TP Mexico, diễu hành trước ống kính truyền hình trước khi chở hắn bằng máy bay trực thăng đến một nhà tù có an ninh nghiêm ngặt.

Bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Mexico mà không tốn một viên đạn

Bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Mexico mà không tốn một viên đạn. Ảnh Tiền Phong

Trùm ma túy Servando Gomez, có biệt danh là “La Tuta”, bị các cảnh sát liên bang bắt giữ khi rời khỏi nhà tại Morelia. Đây là kết quả nhiều tháng điều tra của lực lượng tình báo Mexico . Servando Gomez dính líu đến nhiều tội ác như: bắt cóc, tống tiền, giết người và là một trùm buôn lậu ma túy, vũ khí khét tiếng

Từ một giáo viên trung học mẫu mực, cuộc đời của Servando rẽ ngang khi làm bạn với “nàng tiên nâu” và trở thành một trong những trùm ma túy quyền lực nhất Mexico, nắm quyền kiểm soát thế giới ngầm ở bang Michoacan. Băng đảng do y cầm đầu còn kiếm được hàng triệu đô la từ khai thác quặng sắt trái phép. Cảnh sát treo thưởng bắt Servando lên tới 2 triệu USD. Chính phủ Mỹ cũng truy nã y vì liên quan đến vụ giết 12 cảnh sát liên bang Mexico năm 2009.

Cách đây hơn 1 năm, cảnh sát Mexico bắt được trùm ma túy Joaquin "Shorty" Guzman, thủ lĩnh băng đảng Sinaloa, một trong những thắng lợi được xem là kỳ tích. Với việc bắt giữ Gomez, Chính phủ nước này đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại các nhóm tội phạm có tổ chức.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto bày tỏ niềm hân hoan trên mạng xã hội Twitter, ca ngợi luật pháp đã được thực thi nghiêm chỉnh. Cảnh sát cho biết họ phải vất vả điều tra nhiều tháng trời mới nắm được nhất cử nhất động của Servando, sau đó bắt gọn y mà không tốn một viên đạn, theo VTV.

Phương Khanh(t/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang