Chân dung nữ giúp việc hào hiệp trả lại 40 triệu đã nhặt được

author 15:24 02/02/2015

(VietQ.vn) - Ngày 26/1, nhân viên nhà hàng tiệc cưới nhặt được 40 triệu tại ngân hàng Agribank khi đang đi chuyển tiền cho chủ nhà hàng, sau đó chị đã trao trả lại cho chủ nhân số tiền trên.

Theo tin tức từ VOV, ngày 26/1, chị Nguyễn Thị Kim Hoàng, nhân viên nhà hàng tiệc cưới Trâm Uyên, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức ở Vũng Tàu đi chuyển tiền cho chủ và nhặt được số tiền 40 triệu đồng. Sau đó, chị Hoàng đã báo tin và ghi lại địa chỉ tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank để người mất tiền liên lạc lại.

Chị Hoàng đến phòng giao dịch Trung Tâm Ngãi Giao thuộc Agribank huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để chuyển tiền theo yêu cầu của bà chủ nhà hàng. Sau khi giao dịch, cô gái phát hiện ngay dưới ghế mình ngồi có 2 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng.

tin tức mới nhất vụ nhặt được 40 triệu tại ngân hàng Agribank, cô gái đã trao trả lại số tiền cho chủ

Tin tức mới nhất vụ nhặt được 40 triệu tại ngân hàng Agribank, cô gái đã trao trả lại số tiền cho chủ. Ảnh VOV

Ngay lập tức, chị Hoàng báo tin cho cán bộ ngân hàng và để lại số điện thoại, địa chỉ để người đánh rơi tiền liên lạc. Sau đó chị Hoàng mang số tiền 40 triệu đồng gửi cho bà chủ cất giúp, chờ người đến nhận.

Ngay trong ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ngụ tại huyện Xuyên Mộc, Vũng Tàu đã quay trở lại phòng giao dịch đề nghị tìm giúp số tiền 40 triệu đồng bị mất sau khi rút tiền tại đây. Nhận được điện thoại của bà Ngọc, trình bày về việc mất tiền, chị Hoàng đã mang số tiền đến phong giao dịch nói trên, phối hợp với nhân viên ngân hàng xác nhận một số thông tin. Qua trao đổi và dựa vào hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera giám sát, xác định bà Ngọc chính là chủ nhân của số tiền 40 triệu đồng chị Hoàng nhặt được.

Được biết chị Hoàng là nhân viên giúp việc cho nhà hàng Trâm Uyên đã nhiều năm. Những người làm việc tại đây cho biết, chị Hoàng là người tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác, chăm chỉ, theo ĐSPL.

Nói về hành động của mình, chị Hoàng đơn giản cho rằng, nếu mình là người mất tiền thì chắc sẽ đau khổ lắm, nên khi thấy số tiền là nghĩ ngay việc kiếm chủ số tiền để trả lại.

Phương Khanh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang