Đại gia Trung Quốc bán tống bán tháo biệt thự 40 tỷ USD

author 15:49 04/03/2015

(VietQ.vn) - Úc thể hiện rõ quyết tâm nhằm ngăn chặn dòng tiền nước ngoài đổ vào trong nước khiến giá nhà cao bất thường, một trong số đó là xử lý những căn biệt thự bị người nước ngoài mua trái phép.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo tin tức mới nhất trên báo Tuổi trẻ, một nhà đầu tư người Trung Quốc chỉ có 90 ngày để bán căn biệt thự trị giá 39 triệu USD ở khu vực ngoại ô phía đông Sydney (Australia) sau khi bị phát hiện đã sở hữu trái pháp luật khối bất động sản này.

tin tức mới nhất nhà đầu tư Trung Quốc chỉ có 90 ngày để rao bán căn biệt thự gần 40 triệu USD ở Úc

Nhà đầu tư Trung Quốc chỉ có 90 ngày để rao bán căn biệt thự gần 40 triệu USD ở Úc. Ảnh Tuổi trẻ

Động thái trên thể hiện quyết tâm của Chính phủ Úc nhằm ngăn chặn dòng tiền nước ngoài đổ vào trong nước làm giá nhà tăng cao bất thường. Đây được coi là động thái đầu tiên nhằm vào giới đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản nhà ở kể từ năm 2006 ở Úc.  Ông Joe Hockey - Bộ trưởng Tài chính Úc cho biết, chính phủ nước này chào đón nhà đầu tư nước ngoài, nhưng rất nghiêm khắc trong việc đảm bảo đúng luật. Nếu Công ty Golden không bán được ngôi biệt thự theo thời hạn quy định, vụ việc có thể bị khởi tố. 

Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Hockey nói trong một tuyên bố rằng biệt thự Villa del Mare đã bị mua trái pháp luật hồi tháng 11-2014 bởi công ty đồ ăn nhanh Golden. Công ty này do tập đoàn Evergrande Real Estate niêm yết ở Hong Kong sở hữu. Căn biệt thự Villa del Mare ở Point Piper được Công ty đồ ăn nhanh Golden mua vào tháng 11-2014. Đây là công ty thuộc Tập đoàn bất động sản Evergrande có tên trên trên thị trường cổ phiếu Hồng Kông. Tập đoàn trên hiện chưa đưa ra tuyên bố gì về vụ việc.

Được biết, người nước ngoài ở Úc bị hạn chế chỉ được mua bất động sản mới trong khi Villa del Mare lại không phải là căn biệt thự mới. Tháng trước, Úc thông báo kế hoạch thu phí đối với người nước ngoài mua bất động sản nhà ở và phạt những ai vi phạm luật đầu tư trong nỗ lực nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản nóng nhất thế giới này.

Hội đồng thẩm định đầu tư nước ngoài của Úc nói Trung Quốc là nguồn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản lớn nhất năm 2013 ở nước này. Hội đồng này cũng đã phê duyệt gần 5,58 tỉ USD đầu tư năm 2013, tăng 41% so với 1 năm trước đó, theo An ninh thủ đô.

Phương Khanh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang