Ấn Độ: Đám đông lột trần tội phạm hiếp dâm rồi đánh đến chết

author 14:13 06/03/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới nhất từ Ấn Độ cho hay, người dân bang Nagalan nước này đã lôi một người đàn ông bị cáo buộc tội hiếp dâm ra khỏi tù rồi đánh đến chết.

Theo tin tức mới nhất trên báo Người Lao Động, hàng trăm người dân ở TP Dimapur, bang Nagaland sáng 5/3 tổ chức biểu tình trước nhà tù quận để phản đối vụ tên “yêu râu xanh” Syed Farid Khan, 35 tuổi, cưỡng hiếp nhiều lần một nữ sinh viên đại học người dân tộc Naga hôm 23/2.

Vào buổi chiều cùng ngày, đám đông giận dữ đập cửa xông vào trại giam, khống chế lực lượng an ninh và kéo Khan tới khu vực tháp đồng hồ thành phố. Phạm nhân này bị kéo lê 4km trên đường phố và bị đánh, ném đá cho đến chết. Cuộc tấn công tàn bạo về gã đàn ông xảy ra trong khi Ấn Độ đang phải đối mặt với nạn hiếp dâm ngày càng tăng cao.

Khi cảnh sát can thiệp để cứu Khan, đám đông ném đá khiến một số nhân viên an ninh bị thương. Cảnh sát buộc phải dùng gậy và đạn hơi cay để lập lại trật tự. Tuy nhiên, nghi phạm đã thiệt mạng trước khi được cảnh sát giải cứu.

Tình trạng hiếp dâm ở Ấn Độ đang có những diễn biến phức tạp

Tình trạng hiếp dâm ở Ấn Độ đang có những diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Vụ việc chưa dừng lại ở đó. Đám đông tiếp tục phóng hỏa đốt một chiếc xe buýt đậu ngay bên cạnh và thẳng tiến đến khu vực Purana Bazar, nơi tên “yêu râu xanh” sở hữu một vài cửa hàng, châm lửa thiêu rụi.

Hiện Ấn Độ đang phải đối mặt với vấn đề hiếp dâm xảy ra ngày càng nhiều và đặc biệt mới đây chính phủ Ấn Độ nghiêm cấm phát sóng bộ phim tài liệu về băng đảng hiếp dâm một sinh viên trẻ vào tháng 12 năm 2012 gây ra tranh cãi lớn trên cả nước, báo Hà Nội Mới cho hay.

Chính phủ Ấn Độ yêu cầu chặn truy cập trang chia sẻ video trực tuyến Youtube về các tài liệu liên quan đến vấn đề trên. Các vụ hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ gây ra phẫn nộ trên cả nước và toàn thế giới, đánh dấu mức độ đáng sợ về bạo lực tình dục tại đất nước này.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang