Hồng Đà Lạt đội giá khi Valentine gần kề

author 14:14 12/02/2015

(VietQ.vn) - Dù chưa tới lễ nhưng hiện hoa hồng đã tăng giá gấp 3-4 lần so với ngày thường và không đủ hàng để bán. Một số tiểu thương cho biết trong vài ngày tới giá hoa hồng các loại sẽ còn tiếp tục tăng do cung không đủ cầu.

Theo tin tức mới nhất từ báo Dân Việt, mấy ngày qua, nhiều nhà vườn trồng hoa tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu thu hoạch hoa hồng cung cấp cho dịp lễ ngày lễ Tình nhân (14-2) sắp tới. Vì cận ngày lễ, giá hoa hồng đã tăng giá gấp 3-4 lần so với ngày thường và không đủ hàng để bán.

Dù chưa tới Lễ tình nhânnhưng hiện hoa hồng đã tăng giá gấp 3-4 lần so với ngày thường và không đủ hàng để bán. Tại làng hoa Vạn Thành (vùng trồng hoa hồng lớn nhất Đà Lạt), giá hồng đỏ 1.200-1.800 đồng/cành tăng lên 7.000-8.000 đồng/cành. Các loại hồng màu vàng, cánh sen, trắng, hồng phớt 1.000-1.200 đồng/cành tăng lên 4.500-5.500 đồng/cành, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin. 

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine. Ảnh: Dân Việt

Một số tiểu thương cho biết trong vài ngày tới giá hoa hồng các loại sẽ còn tiếp tục tăng do cung không đủ cầu. “Chúng tôi hiện có quá nhiều đơn đặt hàng hoa hồng Đà Lạt trong vài ngày tới nhưng cung không đủ cầu” - một tiểu thương ở chợ Đà Lạt cho biết.

Theo một số nhà vườn, một trong những nguyên nhân khiến hoa hồng Đà Lạt tăng cao là do năm nay thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh trên cây hoa hồng trong thời gian gần đây chưa thể khắc phục được nên nhiều nhà vườn không dám mở rộng diện tích, nên diện tích loại hoa này chỉ “cầm chừng” ở mức 200ha. 

Thái Hà


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang