Cảnh báo về loại ma túy tổng hợp mới gây tử vong

author 06:57 15/02/2015

(VietQ.vn) - Số lượng ma túy tổng hợp mới nguy hiểm hơn thuốc lắc đã được Cơ quan Giám sát tình trạng ma túy và nghiện ma túy châu Âu (OEDT) điều tra là tin tức mới nhất trên các báo ngày hôm nay.

Hàng loạt tin về ma túy tổng hợp là tin tức mới nhất trong ngày được rất nhiều người quan tâm. Đây được coi là vấn đề nóng bỏng, gây xôn xao dư luận bao ngày qua.

Cảnh báo về loại ma túy tổng hợp mới nguy hiểm hơn thuốc lắc

Theo tin tức mới nhất từ báo VietnamPlus nhận được  từ Cơ quan Giám sát tình trạng ma túy và nghiện ma túy châu Âu (OEDT), ít nhất 6 trường hợp tử vong được ghi nhận trong Liên minh châu Âu (EU) năm 2014, trong đó có 2 trường hợp mới đây ở Anh, liên quan đến việc sử dụng một loại ma túy tổng hợp màu hồng cam và có dạng vát 5 cạnh không đều nhau trên bề mặt in chữ «S » là lô gô của Superman. Loại thuốc này hiện cũng được phát hiện lưu hành tại Tây Ban Nha, Hà Lan và Bỉ.

Tin tức mới nhất hôm nay đề cập đến một loại ma túy mới nguy hiểm

Tin tức mới nhất hôm nay đề cập đến một loại ma túy mới nguy hiểm

Kết quả giám định cho thấy đó là thuốc chứa thành phần PMMA (Paramethoxy Methamphetamine), là một loại ma túy tổng hợp nguy hiểm hơn thuốc lắc. Chất này sau khi được đưa vào cơ thể sẽ khiến cho người sử dụng thay đổi nhận thức, suy nghĩ hoặc cảm xúc.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, PMMA gây ra bệnh trầm cảm, rối loạn tâm trạng, lo âu, mất trí nhớ, thiếu tự kiểm soát, rối loạn giấc ngủ và khả năng học tập... Ngoài ra, còn khiến cho người sử dụng có hành vi loạn thần, mất kiểm soát một cách nguy hiểm, đôi khi dẫn đến bạo lực đối với bản thân hoặc những người xung quanh, kể cả sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Nguy hiểm hơn khi tác dụng của loại ma túy này sau khi uống kéo dài hơn thuốc lắc. Sử dụng loại ma túy tổng hợp này với liều cao có thể gây ra nôn mửa, suy tim, suy thận, động kinh não, ảo giác, suy sụp đột ngột và sốt cao bất thường (có thể lên đến 46°C) dẫn đến co giật, hôn mê và ngừng hoàn toàn các bộ phận của cơ thể, dẫn đến tử vong.

Gửi ma túy đi Australia bằng đường chuyển phát nhanh hàng không

Ngày 13/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép 2,7 kg ma túy tổng hợp và cocaine qua đường chuyển phát nhanh ra nước ngoài.

Trong quá trình kiểm tra số hàng hóa làm thủ tục từ Hà Nội gửi đi Australia ngày 11/2/2015 theo đường chuyển phát nhanh, lực lượng kiểm soát ma túy Cục Hải quan thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ kiểm soát ma túy và Đội thủ tục hàng hóa chuyển phát nhanh thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện có nghi vấn.

Gần 3 kg ma túy tổng hợp được gửi đi Australia cũng nằm trong phần tin tức mới nhất đáng chú ý

Gần 3 kg ma túy tổng hợp được gửi đi Australia cũng nằm trong phần tin tức mới nhất đáng chú ý

Tiến hành kiểm tra, phát hiện 2,7 kg nghi là ma túy được ngụy trang trong 3 vỏ hộp mỹ phẩm. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Công an tiến hành lấy mẫu giám định.

Ngày 13/2, kết quả giám định sơ bộ ban đầu cho thấy, toàn bộ số hàng là cocaine và ma túy tổng hợp. Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho hay, đối tượng gửi số hàng ma túy đi Australia đã dùng họ tên, chứng minh nhân dân và địa chỉ giả.

 Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot