Tin an toàn thực phẩm hot ngày 19/5: Phát hiện gạo đổi màu ở Đà Nẵng

authorHòa Lê 18:17 19/05/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày 19/5 đề cập đến “Phát hiện gạo đổi màu ở Đà Nẵng”, “Tác hại ‘chết người’ từ rau muống ít ai biết”,…

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Gạo đổi màu ở Đà Nẵng: Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm

Ngày 18/5, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản (QLCLNLTS) TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này đã cho lấy mẫu gạo ở địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) mà người dân phản ánh đổi thành màu xanh khi ngâm trong nước để kiệm nghiệm.

Tin tức trong ngày 19/5 đề cập đến việc gạo đổi màu ở Đà Nẵng: Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm 

Trước đó, ngày 12/5, một số hộ dân ở tổ 8B (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) phản ánh loại gạo họ đang sử dụng cho gia đình khi ngâm trong nước đã đổi màu xanh. Xem thêm...

Nguy hiểm chết người khi không rửa hoa quả trước khi gọt

Nhiều người cho rằng chỉ cần ngọt vỏ là có thể loại bỏ toàn bộ vi khuẩn mà không rửa trước khi gọt. Nhưng đây là một cách suy nghĩ không hề đúng.

Nguy hiểm chết người khi không rửa hoa quả trước khi gọt 

 Hoa quả có thể nhiễm các chất độc như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu.... nếu không rửa, thì khi gọt vỏ mà vô tình tay lại dính vào phần ruột hoa quả đã gọt thì hóa chất sẽ theo tay dính vào hoa quả. Xem thêm...

Tác hại ‘chết người’ từ rau muống ít ai biết

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến nhất và chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nếu ăn không đúng cách sẽ gây ra những tác hại khôn lường.

Tin tức trong ngày 19/5 đề cập đến tác hại ‘chết người’ từ rau muống ít ai biết 

Theo các nhà khoa học, một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn là fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Xem thêm...

Bé trai 4 tuổi tử vong vì ngộ độc cóc

Sở Y tế đã có kết luận ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm ở khóm 4, phường 6, TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) có liên quan đến món khổ qua xào cóc.

 Nếu làm thịt, chế biến không đúng cách, người dùng có thể bị ngộ độc cóc, dẫn tới tử vong

 Nguyên nhân gây ra ngộ độc là khổ qua xào với cóc, nhái, ếch, trong đó cóc chưa loại bỏ hết nội tạng mà đem chế biến. Căn nguyên gây ra ngộ độc cóc. Xem thêm...

Tiết lộ các khách sạn hạng sang đoàn tổng thống Obama sẽ ở tại Hà NộiĐược biết khi tới Hà Nội, đoàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ở trong các khách sạn hàng đầu như JW Marriott, Hilton, Intercontinental, Metropole, Grand Plaza.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang