Tin an toàn thực phẩm hot ngày 19/5: Phát hiện gạo đổi màu ở Đà Nẵng
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm ngày 18/5: Thêm 7 cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn tại Hà Nội
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 17/5: Làm giá đỗ siêu tốc bằng hóa chất Trung Quốc
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 15/5: Sinh bệnh vì đồ uống giải khát vỉa hè
Gạo đổi màu ở Đà Nẵng: Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm
Ngày 18/5, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản (QLCLNLTS) TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này đã cho lấy mẫu gạo ở địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) mà người dân phản ánh đổi thành màu xanh khi ngâm trong nước để kiệm nghiệm.
Tin tức trong ngày 19/5 đề cập đến việc gạo đổi màu ở Đà Nẵng: Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm
Trước đó, ngày 12/5, một số hộ dân ở tổ 8B (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) phản ánh loại gạo họ đang sử dụng cho gia đình khi ngâm trong nước đã đổi màu xanh. Xem thêm...
Nguy hiểm chết người khi không rửa hoa quả trước khi gọt
Nhiều người cho rằng chỉ cần ngọt vỏ là có thể loại bỏ toàn bộ vi khuẩn mà không rửa trước khi gọt. Nhưng đây là một cách suy nghĩ không hề đúng.
Hoa quả có thể nhiễm các chất độc như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu.... nếu không rửa, thì khi gọt vỏ mà vô tình tay lại dính vào phần ruột hoa quả đã gọt thì hóa chất sẽ theo tay dính vào hoa quả. Xem thêm...
Tác hại ‘chết người’ từ rau muống ít ai biết
Rau muống là một trong những loại rau phổ biến nhất và chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nếu ăn không đúng cách sẽ gây ra những tác hại khôn lường.
Theo các nhà khoa học, một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn là fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Xem thêm...
Bé trai 4 tuổi tử vong vì ngộ độc cóc
Sở Y tế đã có kết luận ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm ở khóm 4, phường 6, TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) có liên quan đến món khổ qua xào cóc.
Nguyên nhân gây ra ngộ độc là khổ qua xào với cóc, nhái, ếch, trong đó cóc chưa loại bỏ hết nội tạng mà đem chế biến. Căn nguyên gây ra ngộ độc cóc. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)