Tin an toàn thực phẩm hot ngày 28/5: Hại não vì tẩm hóa chất tạo hương cho trà
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 27/5: Cả gia đình bị kích động vật vã sau khi ăn rau ‘lạ’
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 25/5: Dương tính với chất gây nghiện do ăn đồ ăn Trung Quốc
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư
Tẩm hóa chất tạo hương cho trà: Coi chừng hại não!
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Trách nhiệm hữu hạn A Thành Đạt có hai căn nhà đang dùng để sản xuất trà. Tám công nhân đổ trà thành đống trên nền ximăng, sau đó phun xịt chất phụ gia hương liệu rồi đóng gói thành phẩm xuất bán ra thị trường.
Tin tức trong ngày 28/5 đề cập đến việc tẩm hóa chất tạo hương cho trà có thể gây hại não
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 800kg trà thành phẩm với 3.159 gói đã qua phun xịt hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, có trên 2,5 tấn nguyên liệu chất thành đống trong kho, chưa đóng gói bao bì. Xem thêm...
Cận cảnh màn pha chế Chivas từ rượu rẻ tiền và nước màu kho cá
Ngày 27/5, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Bùi Văn Hoài (26 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi sản xuất rượu giả.
Sau khi pha chế, Hoài cho ra những chai rượu giả như thật
Theo thông tin, trong khoảng thời gian tháng 4, Hoài thuê một căn nhà tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, Bình Dương để ở và nhằm che mắt hoạt động làm giả rượu của mình. Sau một thời gian hoạt động, vào ngày 20/5 khi Hoài chở 1 thùng giấy, bên trong có chứa 15 chai rượu Ballantines về nhà để pha chế rượu thì bị lực lượng chức năng ập tới và đọc lệnh khám xét nơi ở. Xem thêm...
Tìm ra 'thủ phạm' khiến 7 bé tử vong thương tâm ở Cao Bằng
Chiều 27/5, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã ghi nhận ổ dịch (có nguyên nhân do vi rút Coxsackie) gây hội chứng não cấp, khiến 7 trẻ nhỏ tử vong.
Theo ông Phu, các ca bệnh từ 2 - 22 tháng tuổi nghi viêm não với các triệu chứng: sốt, ho kèm theo khó thở, tiêu chảy; một số trường hợp có dấu hiệu nhiễm độc thần kinh, co giật dẫn đến tử vong nhanh. Xem thêm...
Ăn bánh mì thường xuyên có thể nguy hiểm
Bánh mì là loại thực phẩm ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trong các bữa ăn sáng. Tuy nhiên, báo cáo nghiên cứu gần đây nói rằng ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số nguy hiểm, dẫn đến bệnh tật cho cơ thể.
Ăn bánh mì liên tục sẽ làm tăng lượng đường trong máu vì nó chứa amylopectin A làm tăng liên tục mức độ đường trong máu. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)