Tin an toàn thực phẩm mới nhất 24h qua: Nhặt tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán

authorHòa Lê 06:22 05/07/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày đề cập đến: “Lượm tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán”, “Bóc trần sự thật thịt ghẹ siêu rẻ đang được bán ầm ầm”…

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Kinh hãi cảnh tượng lượm tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán

Mới đây báo Thanh niên dẫn nguồn từ Shanghaiist (Trung Quốc) đã đăng tải một loạt các bức ảnh xuất hiện vào cuối tháng 6 ghi lại cảnh những người bán tôm ở Vũ Hán, Trung Quốc, lượm những con tôm từ dưới cống nước đen ngòm rồi rửa trong nhà vệ sinh bẩn thỉu để bán.

Tin tức trong ngày: Nhặt tôm ở cống đen ngòm để bán

Tin tức trong ngày đề cập đến việc lượm tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán 

Những người bán cá trong các bức ảnh cho thấy đã lượm những con tôm từ dưới bùn đất rồi đem vào nhà vệ sinh công cộng rửa và trộn lẫn với các loại cá khác hoặc xử lý cho những con tôm nhìn bắt mắt, sạch sẽ để che giấu nguồn gốc không hợp vệ sinh. Không những nhặt từ cống rãnh, trong bước rửa tôm và chuẩn bị trước khi đem bán họ còn vứt tôm cá ra sàn nhà dơ dáy trong nhà vệ sinh. Xem thêm...

Bóc trần sự thật thịt ghẹ siêu rẻ đang được bán ... ầm ầm

Vừa mới đặt mua 1kg thịt ghẹ với giá 260.000 đồng, chị Nguyễn Phương Nhung ở Nguyễn Biểu (Ba Đình, Hà Nội) khoe, giá thịt ghẹ chị vừa mới đặt mua được tại một cửa hàng hải sản sạch còn rẻ hơn giá ghẹ tươi nguyên con chị mua ngoài chợ.

Tin tức trong ngày: Nhặt tôm ở cống đen ngòm để bán

Thịt ghẹ giá siêu rẻ có giá từ 250.000-300.000 đồng được bán khá nhiều trên thị trường 

Chị Nhung chia sẻ, nhà chị có con nhỏ, hay dùng thịt cua ghẹ để nấu cháo cho con. Ngoài ra, chị cũng thường xuyên dùng thịt ghẹ để xào nấu các món ăn khác. Tuy nhiên, mua ghẹ về luộc lên rồi bóc gỡ lấy thịt rất mất thời gian, thịt ghẹ gỡ ra cũng không được nhiều.

"Thời gian gần đây, tôi thấy một số cửa hàng hải sản online có quảng cáo bán thịt ghẹ với giá siêu rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả giá ghẹ bán ngoài chợ nên tôi mua về nhà ăn thử xem như thế nào", chị Nhung nói. Xem thêm...

Bánh trứng Custard của Thái Lan chứa chất gây dị ứng?

Vào thứ sáu, ngày 1/07/2016 vừa qua chuỗi cửa hàng phân phối thực phẩm có trụ sở tại Columbia đã quyết định thu hồi bánh trứng Custard vì phát hiện trong bánh có chứa thành phần của sữa mà không hề được đề cập đến trên bảng thành phần của bánh.

Tin tức trong ngày: Nhặt tôm ở cống đen ngòm để bán

Tin tức trong ngày đề cập đến bánh trứng Custard có nguy cơ gây dị ứng ở người 

Các sản phẩm được phát hiện có chứa sữa là lô sản xuất UPC 8373724304, hộp bánh gồm 12 gói nhỏ, khối lượng tịnh 204g có hạn sử dụng đến ngày 25/05/2017, xuất xứ từ Thái Lan. Bánh được làm từ trứng, bột mỳ, đường, bơ thực vật, mật ong, dầu thực vật, chất Sorbital, chất chuyển thể sữa, bột nở, muối, gia vị, chất bảo quản mà không hề nhắc đến sữa. Xem thêm...

Nguy cơ tử vong vì uống sữa tươi chưa tiệt trùng

Sữa là một sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với người tiêu dùng trên khắp thế giới, nhưng không phải tất cả các loại sữa đều tốt đối với sức khỏe con người.

Vào ngày 30/09/2014 cậu bé 4 tuổi đã tử vong và 4 trẻ khác bệnh nặng sau khi uống sữa bò chưa tiệt trùng tại Australia.

Tin tức trong ngày: Nhặt tôm ở cống đen ngòm để bán
Sữa tươi chưa tiệt trùng chứa nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe người sử dụng 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân thì phát hiện ra rằng, em bé tử vong do bị mắc hội chứng Urê huyết - tán huyết - một bệnh khá hiếm gặp. Hội chứng này gây đau bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí các trường hợp nghiêm trọng còn dẫn tới suy thận và tử vong. Xem thêm...

Hành trình ‘lột xác’ ngoạn mục của Mai Phương Thúy sau 10 năm đăng quang Hoa hậu(VietQ.vn) - Từ một cô gái giản dị, tròn trịa với làn da bánh mật và hàm răng không đều. Sau 10 năm đăng quang Mai Phương Thúy đã sở hữu nhan sắc hoàn hảo.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang