Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Tin an toàn thực phẩm hot ngày 30/5: Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

authorHòa Lê 19:20 30/05/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày đề cập đến “Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh”, “Dễ chết vì thịt lợn nhiễm 'siêu' vi khuẩn Clostridium difficile”…

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Ngày 10/5, cảnh sát miền Đông Trung Quốc thông báo đã đột kích 2 cơ sở sản xuất sứa giả tại các tỉnh Chiết Giang và Giang Tô. Điều đáng nói, chỉ vỏn vẹn 2 cơ sở này, cảnh sát đã thu giữ tới 10 tấn nguyên liệu đang trộn hóa chất để chuẩn bị tuồn ra thị trường.

tin tức trong ngày: Sứa giả Trung Quốc phá hủy hệ thần kinh

Tin tức trong ngày đề cập đến sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Cách thức làm sứa giả vô cùng đơn giản, đó là trộn 3 loại hóa chất gồm axit alginic, phèn amoni và canxi clorua khan chung với nhau. Sau khi thành phẩm, hàm lượng nhôm trên 1 kg sứa lên tới 800 mg, vượt 8 lần giới hạn an toàn ở Trung Quốc. Xem thêm...

Rau diếp cá - 'khắc tinh' của sỏi thận

Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, trong dân gian còn có tên diếp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái... Theo Đông y diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, tác động vào 2 kinh can và phế, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng, chống viêm.

tin tức trong ngày: Sứa giả Trung Quốc phá hủy hệ thần kinh

 Sẽ là thiếu xót nếu không dùng đến các bài thuốc dân gian từ rau diếp cá để chữa bệnh sỏi thận

 Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá trong việc chữa sỏi thận. Xem thêm...

Dễ chết vì thịt lợn nhiễm 'siêu' vi khuẩn Clostridium difficile

Hiện siêu vi khuẩn Clostridium difficile đang là mối đe dọa khẩn cấp đối với nước Mỹ, vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến ¼ triệu người Mỹ tử vong mỗi năm. Các bệnh do vi khuẩn Clostridium difficile gây ra rất khó điều trị, và chi phí điều trị bệnh rất cao.

tin tức trong ngày: Sứa giả Trung Quốc phá hủy hệ thần kinh

Tin tức trong ngày 30/5 đề cập về việc dễ chết vì thịt lợn nhiễm 'siêu' vi khuẩn Clostridium difficile 

Theo công bố trên tạp chí New England ( Anh) có biết: Bệnh do khuẩn Clostridium difficile đã được phát hiện từ lâu nhưng thật không thể ngờ được rằng chính những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày như thịt gà, thịt lợn … lại là nguyên chính gây bệnh ở người. Xem thêm...

Ngô Thanh Vân ‘ám chỉ’ nhiều sao Việt thiếu văn hóa nghề nghiệp(VietQ.vn) - Tối 29/5, trang cá nhân của Ngô Thanh Vân chia sẻ những dòng trạng thái bàn về văn hóa đi muộn của các nghệ sĩ tại một sự kiện mà cô tham dự.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang