Tin an toàn thực phẩm hot ngày 30/5: Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 29/5: Thịt lợn xanh lè giá siêu rẻ vào thẳng quán ăn
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 28/5: Hại não vì tẩm hóa chất tạo hương cho trà
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 27/5: Cả gia đình bị kích động vật vã sau khi ăn rau ‘lạ’
Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh
Ngày 10/5, cảnh sát miền Đông Trung Quốc thông báo đã đột kích 2 cơ sở sản xuất sứa giả tại các tỉnh Chiết Giang và Giang Tô. Điều đáng nói, chỉ vỏn vẹn 2 cơ sở này, cảnh sát đã thu giữ tới 10 tấn nguyên liệu đang trộn hóa chất để chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Tin tức trong ngày đề cập đến sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh
Cách thức làm sứa giả vô cùng đơn giản, đó là trộn 3 loại hóa chất gồm axit alginic, phèn amoni và canxi clorua khan chung với nhau. Sau khi thành phẩm, hàm lượng nhôm trên 1 kg sứa lên tới 800 mg, vượt 8 lần giới hạn an toàn ở Trung Quốc. Xem thêm...
Rau diếp cá - 'khắc tinh' của sỏi thận
Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, trong dân gian còn có tên diếp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái... Theo Đông y diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, tác động vào 2 kinh can và phế, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng, chống viêm.
Sẽ là thiếu xót nếu không dùng đến các bài thuốc dân gian từ rau diếp cá để chữa bệnh sỏi thận
Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá trong việc chữa sỏi thận. Xem thêm...
Dễ chết vì thịt lợn nhiễm 'siêu' vi khuẩn Clostridium difficile
Hiện siêu vi khuẩn Clostridium difficile đang là mối đe dọa khẩn cấp đối với nước Mỹ, vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến ¼ triệu người Mỹ tử vong mỗi năm. Các bệnh do vi khuẩn Clostridium difficile gây ra rất khó điều trị, và chi phí điều trị bệnh rất cao.
Tin tức trong ngày 30/5 đề cập về việc dễ chết vì thịt lợn nhiễm 'siêu' vi khuẩn Clostridium difficile
Theo công bố trên tạp chí New England ( Anh) có biết: Bệnh do khuẩn Clostridium difficile đã được phát hiện từ lâu nhưng thật không thể ngờ được rằng chính những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày như thịt gà, thịt lợn … lại là nguyên chính gây bệnh ở người. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)