Tin an toàn thực phẩm hot ngày 21/6: Thịt thối, thịt bẩn ‘hết hạn’ tuồn vào Thủ đô
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 20/6: Bắt giữ gần 500kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 18/6: Khẩn cấp thu hồi cá hồi nhiễm khuẩn gây viêm màng não
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 17/6: 1 tấn thịt tẩm ướp, nghi là thịt trâu biến thành thịt bò
Liên tiếp thịt thối, thịt bẩn ‘hết hạn’ tuồn về Thủ đô
Mới đây nhất, 20/6/2016 theo báo Công an Nhân dân, phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ xe tải BKS 29C - 401.36 chở gần 2 tấn sản phẩm động vật đang phân hủy, không có kiểm dịch thú y trên đường vận chuyển về Hà Nội.
Tin tức trong ngày đề cập đến việc liên tiếp thịt thối, thịt bẩn ‘hết hạn’ tuồn về Thủ đô
Chủ số hàng trên là Hoàng Thị Gái, trú tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, trên xe tải là sản phẩm động vật gồm da, mỡ, phụ phẩm trâu bò đã bốc mùi hôi thối và đang trong quá trình phân hủy. Xem thêm...
Độc tố chết người trong chuối, xoài chín ‘siêu tốc’
Ai cũng biết ăn trái cây là tốt cho cơ thể nhưng nếu sử dụng phải những loại trái cây sử dụng hóa chất, chất hóa học (chất độc) để “vỗ béo”, “ép chín” thì không những không tốt mà còn ôm bệnh vào người. Nhưng không ai có thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của trái cây vì nó thực sự là nguồn cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, cùng với đó nó còn giúp ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm.
Chất hóa học ép chín trái cây gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Tiêu biểu như xoài rất giàu vitamin C, pectin và chất xơ giúp kiểm soát cholesterol giúp ngăn chặn ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm huyết áp, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường…. Xem thêm...
Rước bệnh vì ăn bỏng ngô tẩm đường hóa học
Các quầy đồ ngọt như bỏng ngô, quẩy ngọt, bánh mặn, ngọt…mọc lên như “nấm” ở khắp các tuyến phố Hà Nội. Các quầy hàng này thường được bán ở vỉa hè, lề đường, màu sắc bắt mắt, gây kích thích thèm ăn. Nhiều người đi qua hễ nhìn thấy thì khó cưỡng lại.
Bắp rang bơ thường được sử dụng đường hóa học để tạo ngọt
Những mặt hàng này giá rất bình dân chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng một lạng, nếu mua nhiều còn được giảm giá. Sản phẩm được bảo quản trong túi bóng và để ngay dưới đất bán cho khách hàng trong khi đó, túi bóng lại bị thủng nhiều chỗ do xê dịch khiến đồ ăn bị ẩm mốc… Xem thêm...
Gần 6 tấn chân gà 'lên thớt' vì không rõ nguồn gốc
Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) vừa phát hiện vụ tập kết 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vào hồi 4 giờ ngày 19/6, tại sát mép sông biên giới khu vực Mốc 1370(2)-200, thuộc Khu 4, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm soát liên hợp số 2 (thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1) phát hiện vụ tập kết 3 tấn chân gà đông lạnh không xác định được nguồn gốc, xuất xứ, chưa xác định được chủ sở hữu do các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường khi lực lượng chức năng xuất hiện.
Cùng ngày, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 đã phối hợp với Phòng Tài chính kế hoạch, Cơ quan Thú y TP. Móng Cái tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm tại Khu nhà máy xử lý chất thải rắn TP. Móng Cái thuộc Km 26, thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái theo quy định. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)